//Làm việc định cư Latvia có được đảm bảo công việc không?

Làm việc định cư Latvia có được đảm bảo công việc không?

Làm việc định cư Latvia – Tính pháp lý

Q: Chị Yến một khách hàng tham gia hội thảo có câu hỏi cho chúng tôi như sau: lấy gì đảm bảo rằng đối tác của công ty chúng tôi sẽ thuê chị làm đủ 5 năm mà không tìm lý do sa thải chị để thuê người mới?

A: Chào Chị Yến,

Trước tiên xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Với câu hỏi của anh chị tôi xin trả lời như sau:

Đứng ở góc độ người lao động thì lo lắng của chị là điều mà chúng tôi có thể hiểu được. Từ chi phí bỏ ra ban đầu đến việc phải làm việc cho một công ty 5 năm liên tục thì chị phân vân là cũng dễ hiểu. Thêm vào đó trên thị trường hiện đang có qua nhiều doanh nghiệp làm ăn không rõ ràng dẫn đến phát sinh nhiều hệ lụỵ cho người tham gia.

Chị đến với công ty chúng tôi với bao nhiêu lo lắng, nào là chương trình có thật hay không, doanh nghiệp có đang hoạt động tốt, lấy gì đảm bảo công ty không đuổi chúng tôi để nhận người khác…

  • Chúng tôi cam kết rằng chương trình lao động định cư tại Latvia là có thật và được quy định rõ trong luật pháp Latvia (sẽ có thay đổi theo thời gian).
  • Doanh nghiệp mà chúng tôi giới thiệu cho anh chị đang hoạt động hiệu quả và là nhà hàng lớn thứ 17 tại Latvia. Chị hoàn toàn có thể tự tìm kiếm thông tin trên google sẽ có ngay kết quả.

  • Chúng tôi không thể cam kết rằng 100% anh chị không bị sa thải tuy nhiên khi muốn xa thải chúng tôi phải có lý do chính đáng. Chúng tôi cũng muốn cam kết với khách hàng của mình là anh chị sẽ không bao giờ bị sa thải khi ký hợp động (điều đó giúp chúng tôi có nhiều hợp đồng hơn) nhưng đó là điều vô lý trong quy tắc cung cầu của thị trường. Chị đứng ở góc độ doanh nghiệp khi thuê 1 một lao động làm việc tuy nhiên họ không đáp ứng được kỳ vọng cho vị trí đó, thêm nữa nếu qua đó chị vi phạm pháp luật Latvia thì chúng tôi phải giải quyết như thế nào? Chúng tôi là một doanh nghiệp làm thật ăn thật và muốn mang đến sự trợ giúp cho người Việt trong nước có cơ hội sang Châu Âu định cư nên mới triển khai chương trình này. Vấn đề nữa đó là khi xảy ra tranh chấp (không mong muốn) giữa người thuê và người lao động thì doanh nghiệp sẽ bị chính phủ kiểm tra gắt gao dẫn tới việc hoạt động kinh doanh của đối tác sẽ vô cùng khó khăn.

Chúng tôi biết nhu cầu của chị khi quyết định tìm hiểu chương trình là không phải cho bản thân mà là cho thế hệ sau của chị. Nhưng để tìm được một chương trình không có bất kỳ rủi ro nào là không thể.

Với sứ mệnh mang đến cho người Việt cơ hội thứ 2 công ty chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng của mình nhưng giải pháp phù hợp và luôn đồng hành cùng khách hàng cho tơi khi mục tiêu này đạt được.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi chị đã sẵn sàng và cần thêm thông tin giải đáp qua hotline: 0901 151 939

>>> Tham khảo thêm: Câu chuyện định cư Latvia của gia đình anh Trịnh

By |2022-12-21T10:39:55+00:00July 31st, 2020|Uncategorized|Comments Off on Làm việc định cư Latvia có được đảm bảo công việc không?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn