//Latvia và các quốc gia vùng Baltic trong việc thu hút chính sách di cư và nhập cư

Latvia và các quốc gia vùng Baltic trong việc thu hút chính sách di cư và nhập cư

Ở các quốc gia vùng Baltic như Latvia, Estonia, Lithuania, tỷ lệ di cư cao, dân số già chiếm tỷ lệ ngày càng lớn, dẫn đến cuộc khủng hoảng nhân khẩu học sắp xảy ra. Khu vực này là một trong những khu vực suy giảm nhanh nhất thế giới, và theo ước tính của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050 dân số Latvia có thể giảm 22%, trong khi những người ở Lithuania và Estonia có thể giảm lần lượt 17% và 13%. Tất cả ba quốc gia vùng Baltic đều có cộng đồng người di cư lớn, với ước tính 20% người Latvia sống ở nước ngoài, và Lithuania và Estonia ước tính lần lượt 17% và 15% quốc tịch của họ, sống bên ngoài quốc gia nơi họ sinh ra. Riêng cộng hòa Latvia, năm 2019 có 11,223 người nhập cư và 14,583 người di cư. Mặc dù khó thống kê chính xác do người dân định cư Latvia thường di chuyển tự do trong Liên minh châu Âu, thực tế tỷ lệ di cư cao, nên chính phủ nhiều năm gần đây đã ban hành thêm một số chương trình thu hút thêm người vào định cư Latvia. Mỗi quốc gia vùng Baltic đã ứng phó với tình huống hơi khác nhau và với mức độ báo động khác nhau bằng cách thúc đẩy các cách tiếp cận khác nhau để nhập cư, khuyến khích di cư trở lại và thực hiện các chính sách để tham gia vào cộng đồng người di cư.

Dinh-cu-latvia

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, các chương trình định cư Latvia được cập nhập và thu hút nhiều người nước ngoài quan tâm. Latvia cũng ảnh hưởng các nước Baltic về việc tạo điều kiện cho người di cư tham gia thông qua hai quốc tịch. Năm 2013, Latvia đã sửa đổi luật quốc tịch cho phép nhập quốc tịch kép với các quốc gia thành viên EU và NATO, Úc, Brazil và New Zealand, do đó cho phép con cháu của người di cư Latvia có được quyền công dân Latvia ngoài quốc tịch hiện tại. Có thể nói Latvia hiện nay là quốc gia nổi trội về việc khuyến khích nhập cư nhất trong khối Baltic nói riêng và cộng đồng Châu Âu nói chung.

HappyCitizen với nhiều năm kinh nghiệm về di trú Châu Âu đã kịp thời nắm bắt được nhu cầu có xu hướng dịch chuyển của đông đảo người dân cũng như nắm rõ từng thay đổi diễn biến trong các chính sách luật của các quốc gia. Ngày 20 tháng 6 tới đây, HappyCitizen sẽ ra mắt buổi giao lưu giới thiệu Chương trình định cư Latvia, nôi dung chính xoay quanh việc định hướng và tư vấn con đường nhanh nhất tới cánh cửa Châu Âu cho các gia đình Việt cũng như mọi quốc gia khác.

Các anh chị và các bạn quan tâm định cư Latvia chi tiết, vui lòng liên hệ HappyCitizen tại số điện thoại hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net.

>>> Tham khảo chương trình định cư Latvia.

By |2022-12-21T11:44:56+00:00June 8th, 2020|Uncategorized|Comments Off on Latvia và các quốc gia vùng Baltic trong việc thu hút chính sách di cư và nhập cư
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn