/, Uncategorized/Một số câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Latvia

Một số câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Latvia

Một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để có cơ hội sinh sống và làm việc ở Latvia – đất nước của sự yên bình, cổ kính nhưng không kém phần hấp dẫn chính là tham gia các chương trình định cư Latvia. Nhưng có phải ai cũng hiểu hết về các chương trình này? Sau đây, HappyCitizen sẽ tổng kết những câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Latvia nhé!

Chương trình định cư Latvia là chương trình gì?

Là quốc gia thuộc phía Bắc Châu Âu, trên biển Baltic, Latvia được biết đến như là một đất nước hoàn hảo và tuyệt vời cho dân định cư. Không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, đa dạng, ẩm thực phong phú mà Latvia còn được ví von như “Thụy Sỹ thu nhỏ” với những kiến trúc độc đáo, vừa cổ điển vừa hiện đại.

Chương trình định cư Latvia là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho dân định cư nếu như muốn nắm bắt cơ hội định cư Châu Âu. Được đưa vào thực hiện vào tháng 7/2010, chương trình cho đến này đã thu hút hàng nghìn công dân nước ngoài đến sinh sống, học tập, và làm việc tại Latvia.

Tham gia chương trình định cư Latvia, ứng viên có nhiều cách chẳng hạn như mua bất động sản, đầu tư tài chính như mua trái phiếu, cổ phiếu hoặc đầu tư  làm việc định cư tay nghề của mình. Là thành viên của Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu và NATO, Latvia có nền kinh tế phát triển vượt bậc và sẽ ngày càng đi lên trong tương lai. Nơi đây thực sự là một môi trường mới mẻ cho những người đầu tư, kinh doanh phát triển sự nghiệp của mình.

Nên tham gia chương trình định cư Latvia diện đầu tư hay diện tay nghề?

Để đáp ứng nhu cầu định cư ngày một tăng, Chính phủ Latvia đã đưa ra nhiều chương trình định cư Latvia khác nhau. Trong đó, hai chương trình thu hút nhiều sự tham gia nhất chính là định cư diện tay nghề và định cư diện đầu tư. 

  • Chương trình định cư Latvia diện tay nghề: Chỉ với 40,000 EUR, bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu tấm thẻ cư trú của quốc gia này. Các ứng viên không cần chứng minh thu nhập nhưng phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm đi làm (đặc biệt là F&B). Đây là chương trình định cư an toàn và sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc ổn định sau này.
  • Chương trình định cư Latvia diện đầu tư cổ phần: Chỉ với 50,000 EUR để mua lại cổ phần một doanh nghiệp nào đó tại Latvia, đây là chương trình định cư phổ biến nhất hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bất động sản nhưng diện này cần số vốn khá lớn, lên đến 250,000 EUR.

Mỗi chương trình định cư đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, thay vì nghĩ rằng nên định cư chương trình nào, bạn nên suy nghĩ về một lựa chọn phù hợp với bản thân mình, phù hợp với tài chính và điều kiện hiện tại của mình.

Các chương trình định cư Latvia có yêu cầu khắt khe không?

Không giống như các chương trình định cư ở Canada hay Mỹ yêu cầu bằng IELTS, những yêu cầu khi định cư Latvia không hề khó. Đặc biệt, khi đầu tư số vốn nhỏ, chỉ từ 50,000 EUR, bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

  • Là công dân đủ 18 tuổi trở lên
  • Lý lịch pháp lý trong sạch, chưa từng có tiền án.
  • Duy trì số vốn đầu tư trong vòng 5 năm.
  • Đảm bảo tài chính có thể lo cho những người phụ thuộc đi kèm.

Trên đây là 3 câu hỏi mà HappyCitizen nhận được nhiều nhất về chương trình định cư Latvia trong thời gian qua. Nếu có ý định định cư lâu dài và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này, bạn có thể liên hệ với HappyCitizen qua Hotline 0901151939 hoặc website https://happycitizen.net để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé!

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn định cư Latvia diện đầu tư nhanh chóng, hiệu quả

By |2022-12-15T10:01:19+00:00January 1st, 2021|Tin tức định cư Latvia, Uncategorized|Comments Off on Một số câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn