//Nắm bắt các cách định cư Phần Lan qua các câu hỏi thực tế

Nắm bắt các cách định cư Phần Lan qua các câu hỏi thực tế

Trên thực tế, có khá nhiều thắc mắc từ người dân về các cách định cư Phần Lan. Cùng tìm lời giải đáp cho các câu hỏi đó qua bài viết này nhé!

Tôi không có cha mẹ là người Phần Lan thì có thể định cư ở Phần Lan và sau đó là nhập quốc tịch hay không?

Một người ngoại quốc hoàn toàn có thể định cư tại quốc gia này thông qua các cách định cư Phần Lan tương ứng với các loại visa như visa du lịch, du học, việc làm, … thời gian định cư phụ thuộc vào thời hạn của visa, có thể là 3 tháng đối với visa du lịch, 2 năm đối với visa việc làm, … Tuy nhiên để được nhập tịch Phần Lan, đương đơn cần sống tại quốc gia này trong khoảng thời gian liên tục 5 năm hoặc 7 năm gián đoạn, trong đó 2 năm cuối yêu cầu là sinh sống liên tục.

Nếu như các cách định cư ở Phần Lan tương đối dễ dàng thì để được nhập tịch lại khó khăn hơn rất nhiều khi bên cạnh yêu cầu thời gian sinh sống, quốc gia này còn yêu cầu ngoại ngữ và nhiều giấy tờ cá nhân.   

Tôi đã tìm được cách định cư Phần Lan phù hợp thì làm thế nào để đăng ký giấy phép?

Sau khi lựa chọn được cách định cư Phần Lan phù hợp, bạn nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú lần đầu tại Đại Sứ Quán nước bạn đang sinh sống. Các mẫu đơn đều công khai trên mạng và có sẵn ở cơ quan ngoại giao Phần Lan. Bạn có thể in trực tiếp từ mục Mẫu đăng ký trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Xuất Nhập Cảnh Phần Lan. Trong trường hợp bạn đang sinh sống tại Phần Lan mà muốn xin cấp giấy phép cư trú dài hạn thì có thể nộp đơn tại cơ quan cảnh sát địa phương/ chính quyền địa phương nơi mà bạn đang ở. Các mẫu đơn đăng ký luôn có sẵn ở trụ sở cảnh sát địa phương.

Lệ phí xin giấy phép được tính như thế nào?

Mặc dù có nhiều cách định cư Phần Lan nhưng lệ phí lại tương đương nhau. Lệ phí này sẽ được yêu cầu trả trước khi nhận đơn và sẽ không được hoàn trả kể cả đơn của bạn bị từ chối. Lệ phí được thông báo trên trang web của Sở Nhập Cư Phần Lan trong mục Phí đăng ký..

Gia hạn cư trú như thế nào

Cho dù bạn chọn cách định cư Phần Lan nào đi chăng nữa thì cũng đều có thời hạn sử dụng visa. Trong trường hợp hết hạn, bạn cần xin gia hạn cư trú tại cơ quan cảnh sát địa phương nơi mà bạn đang cư trú. Lưu ý hãy nộp đơn trước khi giấy phép của bạn hết hạn để tránh những phiền phức không đáng có.

Trong trường hợp bạn đang ở Việt Nam và giấy phép cư trú hết hạn, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn đến Đại Sứ Quán Phần Lan tại Việt Nam. Hãy đảm bảo rằng đơn xin gia hạn cư trú của bạn phải giống mẫu với đơn xin cấp phép cư trú lần đầu.

Trên đây là một trong số nhiều câu hỏi liên quan đến các cách định cư ở Phần Lan. Trên thực tế, dù chọn cách định cư Phần lan nào đi chăng nữa cũng sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh không đáng có. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một địa chỉ tư vấn uy tín để giải đáp các thắc mắc và các vấn đề phát sinh bạn nhé. Liên hệ HappyCitizen để được tư vấn chi tiết!

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan với dự án nhà hàng Pizza trong khuôn viên đại học Helsinki chỉ với 180.000 EUR

By |2022-12-22T14:54:21+00:00January 6th, 2021|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Nắm bắt các cách định cư Phần Lan qua các câu hỏi thực tế
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn