//Nếu bạn đã quá mệt với nhịp sống hối hả, hãy đến Helsinki

Nếu bạn đã quá mệt với nhịp sống hối hả, hãy đến Helsinki

Chỉ số cân bằng giữa cuộc sống và công việc trong năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại đã minh chứng Helsinki là thành phố tuyệt vời nhất cho lối sống cân bằng. Đồng thời, thủ đô của Phần Lan cũng dẫn đầu danh sách 40 thành phố hấp dẫn nhất thế giới.

Helsinki nổi bật với chỉ số hạnh phúc 100 điểm

Những nghiên cứu gần đây đã được thực hiện để điều tra mức độ cân bằng giữa cuộc sống và công việc tại các thành phố khác nhau. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên 20 yếu tố liên quan đến cường độ làm việc, xã hội, thể chế, cũng như mức sống của thành phố. Helsinki, Munich và Oslo tạo thành “bộ ba cân bằng” đủ để cuộc sống và công việc tốt một cách hài hoà nhất, trong khi Tokyo, Singapore và Washington D.C. dẫn đầu trong danh sách những thành phố khiến người dân áp lực quá tải vì công việc. 

Jan Vapaavuori – Thị trưởng của thủ đô Helsinki cho biết, đây là một thành phố sở hữu những điều kiện tốt nhất cho cuộc sống đô thị lành mạnh, cân bằng. Tầm nhìn của chính quyền là xây dựng nơi này trở thành thủ đô đa chức năng nhất thế giới.

Qua kết quả khảo sát, nhìn chung Helsinki được xem là một trong những thành phố có thể chế xã hội rất ổn định. Trong các chỉ số cá nhân, Helsinki nổi bật với chỉ số hạnh phúc, ghi được số điểm hoàn hảo 100.

Giao thông cũng là điểm mạnh giúp Helsinki ghi điểm

Phương tiện công cộng nâng cao hiệu suất làm việc 

Không giống như các thành phố đông đúc ở các quốc gia đang phát triển, cơ sở hạ tầng giao thông công cộng ở Helsinki có chất lượng rất tốt giúp đảm bảo quá trình lưu thông trên đường phố trơn tru và nhanh chóng.

Trong một nghiên cứu gần đây, các thủ đô Bắc Âu bao gồm Oslo, Stockholm và Helsinki dẫn đầu về chỉ số tiết kiệm thời gian lưu thông trên đường phố. Thời gian đi làm hàng ngày ở mức trung bình là 26 phút tại Helsinki, thấp hơn so với hơn 40 phút đi lại ở London, Paris và Toronto.

Phân tích chủ yếu dựa trên các số liệu thống kê chính thức của OECD, UN, World Bank, Eurostat và Phần Lan. Nghiên cứu được thực hiện lần đầu tiên và chính phủ đã có kế hoạch cho các lần tiếp theo trong tương lai với phạm vi lớn hơn.

Trong các tin tức liên quan, BBC cũng đã phát hành một bài viết trên trang của mình, tìm hiểu về lý do tại sao Phần Lan dẫn đầu thế giới về làm việc linh hoạt. Bên cạnh việc nhấn mạnh những lợi ích đến từ làm việc linh hoạt, bài viết cũng cho biết thêm thông tin về giờ làm việc mới của Phần Lan. Bắt đầu từ năm kế tiếp, nhân viên toàn thời gian sẽ có quyền quyết định thời gian và nơi họ làm việc trong tổng số ít nhất 50% số giờ làm việc của họ.

Định cư Phần Lan đang trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết, gọi ngay hotline 0901 151 939 để được tư vấn chi tiết.

By |2020-02-10T16:30:11+00:00October 4th, 2019|Cuộc sống ở Phần Lan|Comments Off on Nếu bạn đã quá mệt với nhịp sống hối hả, hãy đến Helsinki
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn