//Người Phần Lan làm gì vào thời gian rảnh rỗi

Người Phần Lan làm gì vào thời gian rảnh rỗi

Đã bao giờ bạn tự hỏi, với một đất nước có phần trầm lặng như Phần Lan, người ta sẽ làm gì vào thời gian rảnh rỗi? Để giúp bạn tìm hiểu và hòa nhập nhanh với nếp sống của những công dân hạnh phúc nhất thế giới, các số liệu thống kê sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Những hình thức giải trí phổ biến ở Phần Lan:

Đọc sách 56%

Đi bộ 49%

Tập thể dục 48%

Du lịch nước ngoài 36%

Giải ô chữ/Sudoku 32%

Du lịch trong nước 31%

Tự học 27%

Nấu ăn 25%

Làm vườn 24%

(Những người tham gia khảo sát đã được đưa ra nhiều hơn một lựa chọn, dẫn đến tổng tỷ lệ hơn 100%).  

Nguồn: Kantar TNS Oy, TNS Mind Atlas 2018

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Học tập

Có tổng cộng 181 trung tâm giáo dục dành cho người trưởng thành ở Phần Lan, hoạt động trên khắp đất nước. Các trung tâm này mở cửa cho tất cả mọi người, bất kể trình độ giáo dục của người tham dự. Hàng năm, hơn một phần mười người dân Phần Lan tham dự các khóa học này. Học phí của các khóa học này có giá rất hợp lý, vì chính phủ và chính quyền địa phương trợ cấp nhằm nâng cao trình độ dân trí của người dân. Bạn có thể theo học các môn sau đây bao gồm: ngôn ngữ, công nghệ thông tin, nghệ thuật, thủ công, âm nhạc, thể thao, nấu ăn và bí quyết sống hạnh phúc.

Người Phần Lan quan tâm đến bộ môn thể thao nào?

Khúc côn cầu trên băng 39%

Điền kinh 36%

Bóng đá 26%

Đua xe motor 25%

(Những người tham gia khảo sát đã được đưa ra nhiều hơn một lựa chọn, dẫn đến tổng tỷ lệ hơn 100%.)

Nguồn: Kantar TNS Oy, TNS Mind Atlas 2018

Esports ngày càng phổ biến

Giới trẻ Phần Lan dành một sự quan tâm lớn đến thể thao điện tử. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 9 năm 2017 đã đo lường mức độ phổ biến của 63 môn thể thao khác nhau, chỉ có khúc côn cầu trên băng là có mức độ phổ biến hơn thể thao điện tử trong độ tuổi từ 18 đến 29. 14% dân số của các nhóm tuổi khác cũng quan tâm đến esport. Như vậy đã đủ để biết bộ môn thể thao mới này có sức hút ra sao đối với người dân Phần Lan. 

Miền đất hứa của các hiệp hội

Trong một cuộc khảo sát năm 2017, 54% dân số Phần Lan trên 10 tuổi đã và đang tham gia vào các hoạt động của một hiệp hội nào đó. Nhìn chung, công dân Phần Lan rất năng động và tích cực. Trong năm 2017, 24% người dân trên 15 tuổi đã từng có chữ ký của họ trong một sáng kiến ​​hoặc một kiến ​​nghị trong suốt 12 tháng gần nhất. Phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 24 là những người năng động nhất, chiếm đến 45%.

Tình nguyện viên tại Phần Lan

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2017, gần như mọi người Phần Lan trên 15 tuổi đã từng làm công việc tình nguyện trong suốt 12 tháng. Công việc tình nguyện có thể là thu tiền, huấn luyện thể thao, hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động của tổ chức nào khác. Công việc này không phải lúc nào cũng thông qua các hiệp hội đã đăng ký. Đàn ông và phụ nữ tham gia vào công việc tình nguyện với số lượng bằng nhau và với tần suất như nhau.

Nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ ở Phần Lan

Các bộ môn nghệ thuật chiếm được quan tâm rất lớn trong giới sinh viên ở Phần Lan. Gần 25% số sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 64 tham gia các bộ môn nghệ thuật không yêu cầu cấp bằng trong năm 2017. Khoảng 100.000 người học các môn nghệ thuật như một sở thích: 51% theo học âm nhạc hoặc nghệ thuật biểu diễn, 33% theo học thủ công mỹ nghệ hoặc thủ công nghệ thuật.

By |2020-02-10T16:14:39+00:00November 4th, 2019|Cuộc sống ở Phần Lan|Comments Off on Người Phần Lan làm gì vào thời gian rảnh rỗi
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn