Người Việt có nên định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư?

Định cư tại một quốc gia phát triển đang trở thành xu hướng những năm gần đây. Mối quan tâm của nhiều người hiện nay là có nên định cư ở châu Âu hay không? Cùng HappyCitizen đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Người Việt có nên định cư ở Châu Âu?

Khi nhắc đến những điểm hấp dẫn về định cư Châu Âu không thể không nhắc đến yếu tố kinh tế, văn hóa và chất lượng cuộc sống tại đây. Tất cả tạo nên một lục địa có nền kinh tế phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới.

  • Về kinh tế: Châu Âu được biết đến là trung tâm tài chính lớn thứ 2 thế giới chỉ đứng sau cường quốc Hoa Kỳ. Thu nhập bình quân đầu người chiếm tỷ trọng cao, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Đặc biệt, giá trị đồng tiền chung EURO luôn có vị trí cao.
  • Về du lịch, văn hóa: Nhắc đến tiềm năng du lịch Châu Âu người ta sẽ nhớ đến vô vàn những danh lam thắng cảnh làm đắm say lòng người. Từ công trình kiến trúc độc đáo ở Pháp, những bãi biển lãng mạn ở Địa Trung hải và đến cả những cánh đồng hoa tulip nên thơ ở Hà Lan… Tất cả đều đủ sức khiến bạn phải trầm trồ ngay cái nhìn đầu tiên.
  • Về chất lượng cuộc sống: khi sinh sống tại Châu Âu bạn sẽ được hưởng những chính sách phúc lợi tốt nhất từ Chính phủ. Bạn và gia đình sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe y tế hiện đại với một chi phí vừa phải. Đặc biệt, nền giáo dục không đặt nặng tài chính được đánh giá là một điểm cộng rất lớn khi định cư tại đây.

Những điểm thuận lợi kể trên đã biến Châu Âu thành thiên đường đáng sống và trở thành xu hướng định cư trong thời gian gần đây. Việc định cư tại Châu Âu đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện định cư Châu Âu hiện nay cho người Việt

Có nên định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư?

Có nên định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư hay không hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên với những lợi ích dưới đây thì bạn sẽ không khó khăn trong việc tìm ra lời giải đáp.

  • Đương đơn không cần phải có trình độ ngoại ngữ để xét duyệt visa.
  • Thủ tục xét duyệt hồ sơ vô cùng đơn giản, chỉ mất 3 – 6 tháng là bạn có thể định cư tại Châu Âu.
  • Vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi được đi cùng
  • Sở hữu visa Châu Âu đồng nghĩa bạn được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Một số quốc gia sẽ cho phép bạn được song hành hai quốc tịch cùng một lúc như Phần Lan.
  • Hộ chiếu Châu Âu là một trong 5 tấm vé thông hành quyền lực nhất thế giới. Và khi sở hữu tấm thẻ quyền lực này bạn có thể di chuyển đến hơn 160 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Hiện nay có rất nhiều con đường để nhập cư vào Châu Âu. Bạn có thể tham khảo các gói đầu tư bất động sản, mua cổ phần tại các quốc gia như Phần Lan, Latvia, Hungary… Số vốn đầu tư dao động ở những quốc gia này từ 120.000 EUR đến 300.000 EUR. 

Điều kiện định cư ở mỗi quốc gia trong khối liên minh Châu Âu sẽ có những quy định và yêu cầu khác nhau để thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi để đặt những nền móng đầu tiên trong quá trình định cư Châu Âu đó là chuẩn bị tài chính và liên hệ một đơn vị hỗ trợ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệm để đồng hành.

Như vậy với những lý do trên đây thì bạn có thể tìm ra câu trả lời: “có nên định cư ở Châu Âu” hay không? Để có quá trình đầu tư định cư Châu Âu đi đúng hướng và thành công đương đơn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về các chương trình phổ biến hiện nay. Kết nối với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net để được hỗ trợ ngay nhé.

>>> Tham khảo thêm: Đầu tư định cư Châu Âu tại Phần Lan cùng dự án nhà hàng Pizza

By |2022-12-21T09:46:51+00:00February 10th, 2021|Tin tức định cư Châu Âu|Comments Off on Người Việt có nên định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn