//Nhiều hồ bơi tại Phần Lan dành riêng thời gian để phục vụ phụ nữ

Nhiều hồ bơi tại Phần Lan dành riêng thời gian để phục vụ phụ nữ

“Tôi rất yêu thích bộ môn bơi và chuẩn bị nhập cư vào Phần Lan. Điều tôi băn khoăn là liệu bên Phần Lan có hồ bơi công cộng nào chỉ dành riêng cho phụ nữ không? Vì tôi hơi ngại khi có nam giới xuất hiện ở hồ bơi cùng mình, điều đó sẽ khiến cho tôi không thoải mái tự do bơi lội và vui đùa được. Xin chân thành cảm ơn HappyCitizen”. 

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn Linh Giang, 39 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi rất vui mình khi bạn đã lựa chọn chính xác quốc gia bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nhiều hồ bơi tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới này mở những khung giờ riêng để phục vụ phụ nữ.

Liên đoàn đào tạo bơi lội và cứu hộ Phần Lan, một tổ chức chuyên cải thiện kỹ năng bơi lội và hỗ trợ giảm thiểu số ca tử vong do đuối nước ở Phần Lan, đã tổ chức một khóa học nhằm trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức bơi lội cho những người nhập cư.

Các khóa học được tổ chức bởi Hiệp hội Giáo dục và Đào tạo khu vực Raseko Raisio, một công ty đối tác của liên đoàn, tại Raisio, phía tây nam Phần Lan. Khóa học là một phần của dự án “Cẩm nang bơi lội cho tất cả mọi người” (được xuất bản bằng tiếng Phần Lan) được Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan tài trợ.

Sheida Mohammadi, di cư đến Phần Lan từ Iraq bốn năm trước. Cô và con đi bơi mỗi tuần một lần, cho biết mình có dự định tham gia khóa học.

“Không được bơi lội đúng cách là một vấn đề lớn đối với tôi. Tôi yêu cảm giác thanh mát nước đem lại, và thật tuyệt vời là giờ đây tôi có thể ghé hồ bơi mỗi tuần mà không cần thay trang phục burkini của mình. Trong tương lai, tôi dự định sẽ đi bơi thường xuyên hơn, cải thiện kỹ năng để bơi được xa hơn”.  

Hướng dẫn bằng tiếng mẹ đẻ

Khóa học đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người nhập cư trong thành phố. “Mục tiêu của chúng tôi là có được những hướng dẫn viên từ đến từ quốc gia của những người nhập cư, những người có thể giảng dạy bằng ngôn ngữ của họ trong vòng một vài năm nữa” chủ tịch Hội đồng của Liên đoàn bơi lội và cứu hộ Phần Lan Jukka Rantala giải thích.

Outi Penkkala cho biết các bài tập đã mang đến nhiều niềm vui cho các học viên mới chập chững học bơi.

“Ban đầu, chúng tôi khá nghi ngờ về việc liệu có đủ học viên để tiếp tục duy trì khoá huấn luyện hay không, nhưng buổi học đầu tiên rất tuyệt vời. Rất nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn chúng tôi” Outi Penkkala, một giáo viên tại Raseko cho biết.

Đã có nhiều cuộc tranh luận về việc sử dụng các loại đồ bơi khác nhau trong bể bơi Phần Lan. Mohammadi nói rằng cô không nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội hay bình luận tiêu cực nào về chiếc burkini mà cô mặc khi đi bơi ở bể bơi hoặc bãi biển.

Gulbahar Afghanistan và Mahziwar Ahmadi, cả hai đều chuyển đến Phần Lan từ Afghanistan, chưa bao giờ từng có cơ hội bơi ở quê nhà. “Bơi cùng lúc và cùng hồ bơi với nam giới là không thể. Điều đó bị cấm trong văn hóa của chúng tôi”, Afghanistan giải thích.

Afghanistan và Ahmadi sẽ có thể tham gia khóa học bơi ở Raisio, vì có các khóa học riêng cho đối tượng nam và nữ.

Phản hồi tích cực

Hàng chục phụ nữ bơi trong khung giờ chỉ dành riêng cho phái đẹp mỗi tuần tại bể bơi Petrelius ở Turku. Đôi lúc, có quá nhiều người đến bơi đến nỗi bể bơi bị quá tải, và nhiều người đến sau phải ngậm ngùi ra về.  

“Các chị em phụ nữ thích xuống bể bơi từ đầu đến cuối thời gian cho phép”, Christina Nokkola, người tổ chức khung giờ bơi dành cho phụ nữ tại câu lạc bộ bơi ÅSK ở Turku, nói.

Turun Uimahalli (bể bơi Turku) thuộc sở hữu tư nhân cũng cung cấp các ngày bơi riêng cho phụ nữ và nam giới. Hồ bơi cho phép bất kỳ đồ bơi làm bằng các loại vải phù hợp với việc bơi lội được xuống nước, bao gồm cả những trang phục có tay áo dài và xà cạp như burkinis.

Các bể bơi công cộng ở Turku cũng cho phép phụ nữ được mặc trang phục burkinis khi xuống hồ bơi. Không phải tất cả các hồ bơi ở Phần Lan đều cho phép loại đồ bơi này xuống nước. 

Nếu bạn có ý định hoặc mong muốn được tư vấn về định cư tại Phần Lan, đừng ngần ngại liên lạc hotline của HappyCitizen: 0901 151 939.

By |2022-12-26T13:26:05+00:00November 28th, 2019|Cuộc sống ở Phần Lan|Comments Off on Nhiều hồ bơi tại Phần Lan dành riêng thời gian để phục vụ phụ nữ
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn