/, Tin tức định cư Latvia/Những điều cần biết khi xin cấp Visa định cư Latvia

Những điều cần biết khi xin cấp Visa định cư Latvia

Định cư Latvia dễ hay khó? Thủ tục xin cấp visa định cư Latvia như thế nào? Cùng HappyCitizen tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những quyền lợi khi sở hữu visa định cư Latvia

Visa hay còn gọi là thị thực cho phép cá nhân nhập cảnh vào một quốc gia hay một vùng lãnh thổ và được quốc gia đó bảo vệ. Loại visa định cư được cấp tại Latvia là TRP (Teamporary Residence Permit). Khi sở hữu TRP bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một công dân bản xứ.

 • Được sinh sống và làm việc trong một quốc gia chất lượng với chi phí định cư gần như thấp nhất tại Châu Âu.
 • Dễ dàng xin cư trú, học tập và di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.
 • Dễ dàng nhập cảnh vào một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, .. một cách dễ dàng.
 • Được trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn Châu Âu hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên tại các trường Đại học.
 • Được hưởng an sinh xã hội và bảo hiểm như thai sản, tai nạn nghề nghiệp hay thất nghiệp như một công dân Châu Âu thực sự.
 • Bạn có thể quay về Việt Nam kinh doanh và tái nhập cảnh bất cứ khi nào TRP còn hiệu lực.

Làm thế nào để xin visa định cư Latvia?

Để xin visa định cư Latvia có rất nhiều cách tương ứng với các chương trình định cư khác nhau. Có 2 chương trình định cư phổ biến hiện nay đó là định cư theo diện đầu tư và định cư theo diện việc làm.

Xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư

Đây là hình thức đầu tư thụ động. Bạn cần chuẩn bị chi phí tối thiểu là 50,000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động tại quốc gia Latvia. Ưu điểm của chương trình này đó là bạn không cần trực tiếp điều hành hay quản lý công ty. Hình thức này được đại số người Việt lựa chọn vì khả năng xin visa gần như thành công 99% và có khả năng tạo ra thu nhập cho tương lai.

Điều kiện xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư tương đối dễ dàng, cụ thể:

 •  Không cần bằng cấp ngoại ngữ, bằng quản lý.
 • Lý lịch trong sạch và đảm bảo không là mối đe dọa cho xã hội.
 • Chứng minh nguồn vốn đầu tư trong sạch và thu nhập có khả năng lo cho người phụ thuộc đi cùng.

Xin visa định cư Latvia theo diện tay nghề

Chương trình định cư theo diện tay nghề là chương trình được nhiều người nhắm tới. Không chỉ sở hữu thẻ cư trú một trong số những quốc gia khối Schengen mà còn là cơ hội chạm ngõ cánh cửa đến với Châu Âu nhanh và rẻ nhất. Đương đơn xin visa định cư diện tay nghề sẽ lựa chọn một công việc như thợ điện, công nhân môi trường, nhân viên phục vụ… và có trách nhiệm đóng thuế cho quốc gia.

Nhìn chung những điều kiện để xin visa định cư diện tay nghề khá đơn giản :

 • Chi phí: 40,000 EUR.
 • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.
 • Lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật.
 • Độ tuổi: công dân trên 18 tuổi.

So với các quốc gia khác thì việc xin visa định cư Latvia tương đối dễ dàng. Bạn chi mất từ 3 đến 6 tháng là có thể hoàn thành mọi thủ tục và giấy tờ (chi bằng ⅓ thời gian so với các chương trình định cư ở Bồ Đào Nha hay Síp). Ngoài ra chính phủ Latvia luôn tạo điều kiện để hỗ trợ cho các nhà đầu tư nhằm tạo nên một thị trường kinh tế sôi động trong tương lai.

Điều kiện xin PR và nhập tịch Latvia

Để có thể xin được PR (Residence Permit)  thì đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu cư trú tối thiểu 9 tháng/năm tại Latvia. Trong trường hợp muốn được xin nhập tịch thì phải đáp ứng thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ PR. Đặc biệt, khi xin nhập quốc tịch thì bạn phải lưu trú liên tục 4 -5 năm tại Latvia và có bằng B1 tiếng Latvia.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi xin visa định cư Latvia cũng như xin quốc tịch. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ thông tin thêm thì có thể liên hệ HappyCitizen qua hotline 090 151 939 hoặc website https://happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Những lợi thế hấp dẫn bạn nên định cư Latvia

By |2022-12-19T17:02:56+00:00December 25th, 2020|định cư Latvia, Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Những điều cần biết khi xin cấp Visa định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn