//Những điều cần biết về chi phí du học Phần Lan

Những điều cần biết về chi phí du học Phần Lan

1. Học phí các trường đại học tại Phần Lan có đắt không?

Trả lời: Không đắt.

Chính phủ Phần Lan cho phép các trường đại học tự đưa ra mức học phí riêng. Đối với bậc cử nhân, sinh viên quốc tế có thể phải chi trả khoản từ 5000 đến 10.000 EUR tuỳ theo trường học và ngành học. Nếu so sánh với học phí của các nước phát triển và thu hút đông đảo các du học sinh như Mỹ, Úc, Canada, Anh,… thì Phần Lan có mức học phí vô cùng dễ chịu và hợp lý. Hầu hết các trường tại Phần Lan đều có học bổng cho sinh viên.

2. Điều kiện để nhận học bổng du học Phần Lan có khó không? Điều kiện cụ thể như thế nào?

Trả lời: Không khó.

Mỗi trường sẽ có các điều kiện khác nhau trong việc cấp học bổng. Học bổng thường sẽ từ 25-75% học phí. Việc xét duyệt học bổng sẽ thường xoay quanh một trong các điều kiện cơ bản sau:

+ Tiến độ học tập: Sinh viên hoàn thành đủ tín chỉ học tập theo quy định.
+ Khả năng tiếng Phần: Sinh viên đạt chứng chỉ A2 hoặc B1 tiếng Phần.

+ Khả năng học tập: Dựa vào GPA của sinh viên khi học tập.

Một số trường tại Phần Lan còn có học bổng từ 50% dành cho các bạn sinh viên năm nhất khi đáp ứng điều kiện nhập học của trường.

3. Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan có đắt không? Chi tiêu 1 tháng khoản bao nhiêu?

Trả lời: Không đắt. Tùy thuộc vào mức sống của từng thành phố và thói quen chi tiêu của bản thân.

Theo tính toán của Chính phủ Phần Lan, sinh viên cần chi tiêu khoản 560 EUR trong 1 tháng. Nếu sinh sống và học tập ở các thành phố lớn thì mức chi tiêu trung bình của sinh viên sẽ giao động từ 650-1000 EUR. Bạn có thể tham khảo thêm chi phí sinh hoạt tại Phần Lan tại đây.

4. Chính phủ có cho phép sinh viên đi làm thêm không?

Trả lời: Có.

Chính phủ Phần Lan cho phép du học sinh có thể đi làm thêm 25h/tuần. Vào các kỳ nghỉ của mình, sinh viên có thể đi làm tự do. Mức lương trung bình cho công việc parttime sẽ giao động từ 7-13EUR/giờ. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình, các bạn sinh viên có thể cân nhắc việc có nên đi làm thêm hay không. Tuy nhiên, việc đi làm thêm sẽ đem lại cho các bạn cơ hội tìm hiểu văn hóa và có nhiều trải nghiệm thú vị tại Phần Lan.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901-151-939

>>> Tham khảo: Danh sách trường học, điều kiện du học Phần Lan

By |2022-12-21T13:49:00+00:00April 20th, 2020|Hỏi đáp du học|Comments Off on Những điều cần biết về chi phí du học Phần Lan
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn