/LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ EB3
LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ EB32023-08-01T20:00:17+00:00

Chương trình Định cư Mỹ EB3 là gì?

Chương trình EB3 (Employment – Based Third) định cư Mỹ theo diện tay nghề dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp (nhà tuyển dụng tại Mỹ) do chính phủ Mỹ ban hành để cung cấp lao động nước ngoài không có tay nghề đến Mỹ ở những địa điểm thiếu lao động bản xứ. Chương trình định cư EB3 là một hình thức nhập cư dựa trên việc làm bao gồm: công nhân lành nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. 

  • Năm 1990 chương trình này được chính phủ Mỹ thông qua
  • Năm 2020 với nhiều chính sách di trú đổi mới, thì EB3 visa vẫn là con đường ngắn nhất để bạn có thể đặt chân đến đất Mỹ.

Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (hay chính là thẻ xanh) để nhập cư vào Hoa Kỳ làm việc lâu dài với sự đảm bảo điều hành doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng Mỹ).

EB3 có 3 dạng:

  • Chuyên gia nước ngoài (EB3 Professional).

**Điều kiện: Có bằng cử nhân, thạc sĩ,… được cơ quan thẩm định bằng quốc tế ở Hoa Kỳ xem xét. Công việc phải đúng với chuyên ngành đã theo học và làm việc.

  • Công nhân lành nghề (EB3 Skilled Workers).

**Điều kiện: Có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo nghề, chứng minh bản thân có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

  • Lao động phổ thông (EB3 Unskilled Workers).

**Điều kiện: Không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Đương đơn khi tiến hành nộp hồ sơ theo diện EB3 buộc phải có chấp thuận “Định cư dành cho người lao động nước ngoài” hay còn gọi là đơn I-140. Tất cả đương đơn phải có được chứng chỉ lao động (Labor Certification) từ Bộ lao động Mỹ. Hàng năm nước Mỹ dành ra 28,6% visa định cư theo diện ưu tiên công việc dành cho người nhập cư Mỹ theo diện EB3. Chương trình định cư Mỹ theo diện EB3, dưới hình thức Unskilled workers (làm việc không yêu cầu tay nghề), là một nhánh của chương trình EB3 và là cơ hội đơn giản để gia đình bạn được định cư tại Mỹ.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN VÀ PHÚC LỢI CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB-3

Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn