/, Uncategorized/Những lợi thế hấp dẫn bạn nên định cư Latvia

Những lợi thế hấp dẫn bạn nên định cư Latvia

Latvia là một trong những quốc gia Châu Âu được nhiều người quan tâm trong thị trường di trú những năm gần đây. Latvia sở hữu những thế mạnh và tiềm năng vượt trội thu hút hàng nghìn dân nhập cư mỗi năm. Nếu bạn đang muốn định cư Latvia thì hãy cũng HappyCitizen khám phá những thế mạnh ở đất nước này nhé. 

1. Thị trường tiềm năng

Latvia được biết đến là một quốc gia nhỏ bé trong lòng Châu Âu. Tuy còn khá xa lạ, nhưng quốc gia này lại đang sở hữu những yếu tố thuận lợi để có thể định cư và phát triển. Điều đó được thể hiện qua những con số biết nói sau đây:

  • Năm 2016 GDP của Latvia là 27,945 USD đứng thứ 33 Châu Âu và đứng thứ 101 thế giới.
  • Latvia xếp thứ 7 trong số những nước có nợ chính phủ thấp nhất trong khối EU.
  • Latvia còn nằm trong 25 quốc gia có tiềm năng tốt đề đầu tư và phát triển doanh nghiệp.
  • Kinh tế tăng trưởng 4.5% thuộc hàng cao nhất châu Âu.
  • Chỉ số HDI (Human Development Index) – chỉ số phát triển con người thuộc nhóm cao nhất thế giới

Với những tiềm năng trên thì bạn không cần phải lo lắng về việc làm khi định cư Latvia. Thậm chí đây cũng là nơi lý tưởng để bạn đầu tư bởi Chính phủ luôn khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào thị trường kinh doanh nhằm tạo nên bước nhảy vọt về kinh tế và kích thích thị trường lao động.

2. Các chương trình định cư Latvia hấp dẫn

Nhằm để thu hút dân nhập cư tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển trong nước, chính phủ Latvia đã có rất nhiều chương trình để nhằm thu hút dân nhập cư. Hiện nay có 2 chương trình định cư Latvia phổ biến đó là định cư đầu tư và định cư diện làm việc.

  • Chương trình định cư Latvia diện đầu tư: định cư diện này có 2 sự lựa chọn cho các nhà đầu tư: 50,000 EUR để mua lại cổ phần doanh nghiệp hoặc 250,000 EUR để sở hữu bất động sản. Tùy năng lực và hồ sơ mà đương đơn sẽ chọn các hình thức khác nhau. Định cư Latvia diện đầu tư cần chứng minh vốn đầu tư trong sạch và đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để đầu tư. 
  • Chương trình định cư Latvia diện tay nghề: diện tay nghề thì đương đơn cần 40,000 EUR cùng kinh nghiệm làm việc 3 năm. Hình thức này thì bạn không cần chứng minh tài chính. 

Với định cư Latvia diện đầu tư thì điều kiện tham gia khá dễ dàng. Hầu như các chương trình đầu tư định cư không yêu cầu trình độ văn hóa, không yêu cầu ngoại ngữ và không giới hạn độ tuổi (miễn là bạn trên 18 tuổi). Quan trọng bạn phải có vốn tối thiểu và chứng minh thu nhập đủ lo cho những người phụ thuộc.

Định cư Latvia không chỉ có những điều kiện dễ dàng mà thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối nhanh. Nhà đầu tư chỉ mất 3 – 6 tháng là có thể định cư Latvia. Con cái của bạn sẽ rút ngắn thời gian để hòa nhập vào môi trường giáo dục tại Latvia.

3. Hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu

Mặc dù không sở hữu quá nhiều trường top như các quốc gia khác nhưng nền giáo dục ở latvia vẫn đủ sức làm bạn kinh ngạc. Chính phủ Latvia luôn chú trọng đến giáo dục và luôn có những cải cách giúp Latvia trở thành điểm đến du học lý tưởng. Latvia có mức học phí vừa phải và nhiều học bổng cho sinh viên sau đại học với nhiều suất lên đến 100%. Khi đã có định cư Latvia, con cái của bạn sẽ được hưởng những phúc lợi về giáo dục như người bản xứ đặc biệt là miễn giảm học phí cho trẻ dưới 18 tuổi.

4. Tự do di chuyển trong khối Schengen

Khi có thẻ cư trú Latvia bạn dễ dàng du lịch, di chuyển, làm việc trong khối Schengen. Điều này cũng đồng nghĩa bạn bạn được lưu trú tối đa 3 tháng trong 6 tháng bất kỳ tại các quốc gia đó. Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng nhập cảnh vào các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada. Trong trường hợp TRP còn hiệu lực, bạn có thể về Việt Nam kinh doanh và tái nhập cảnh Latvia bất cứ lúc nào.

So sánh với các chương trình định cư Châu Âu khác thì định cư Latvia rất lý tưởng và hoàn hảo cho việc phát triển sự nghiệp của bạn cũng như tương lai của con cái. Với các chính sách ưu việt kể trên, đầu tư định cư Latvia chắc chắn sẽ trở thành xu hướng nổi trội trong những năm tới đây.

Trên đây là một số lý do để bạn cân nhắc nếu bạn chọn định cư Latvia. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về định cư Latvia thì có thể liên hệ với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939 hoặc kết nối qua website https://happycitizen.net/ để được giải đáp các thắc mắc nhé.

>>> Tham khảo thêm: Đầu tư định cư Latvia – Con đường dễ nhất để vào Châu Âu

 

By |2022-12-19T16:56:30+00:00December 7th, 2020|Tin tức định cư Latvia, Uncategorized|Comments Off on Những lợi thế hấp dẫn bạn nên định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn