//Những trường đại học hàng đầu tại Đức

Những trường đại học hàng đầu tại Đức

Khám phá một trong top những nền giáo dục hàng đầu thế giới: đây là những trường đại học sáng tạo nhất, lớn nhất, lâu đời nhất và quốc tế nhất của Đức.

1. Các trường đại học có chất lượng tốt nhất tại Đức 

Thời báo Times Higher Education (THE) đã công bố danh sách thường niên về 1.000 trường đại học có chất lượng bậc nhất trên thế giới. Trong số đó, 7 trường Đại học của Đức có mặt trong top 100, bao gồm: 

– Ludwig-Maximilians-Universität München (Hạng 32)

– Technische Universität München (Hạng 44)

– Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Hạng 47)

– Humboldt-Universität zu Berlin (Hạng 67)

– RWTH Aachen (Hạng 87)

– Eberhard-Karls-Universität Tübingen (Hạng 89)

– Charité-Universitätsmedizin Berlin (Hạng 90)

 

Trường Ludwig-Maximilians-Universität München

2. Các trường đại học tiên tiến ở Đức

Vào năm 2019, 23 trường Đại học tại Đức được liệt vào danh sách 100 trường đại học tiên tiến nhất châu Âu do Reuter bình chọn. Toà báo Reuter đưa ra thứ hạng dựa trên 10 tiêu chí, bao gồm các đồ án sáng chế và trích dẫn nghiên cứu. Và 3 trường đại học của Đức sau đây nằm trong top đầu của danh sách này: 

– Universität Nürnberg-Erlangen (Hạng 2)

– Technical University of Munich (Hạng 7)

– Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Hạng 11)

Trường Universität Nürnberg-Erlangen 

3. Các trường Đại học tại Đức có nhiều nhân tài đoạt giải Nobel nhất

Đại học Kỹ thuật Munich cho đến nay đã có 16 người đoạt giải Nobel về vật lý, hóa học và y học. Đại học Heidelberg và Göttingen mỗi trường có 14 người.

4. Đại học lâu đời nhất tại Đức

Được thành lập vào năm 1386, Đại học Heidelberg (tên ban đầu là Ruperto Carola) là trường đại học lâu đời nhất ở Đức và cũng là một trong những trường lâu đời nhất ở châu Âu. Đây là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu và là nơi trung tâm nghiên cứu ung thư của Đức tọa lạc. Các lĩnh vực chuyên môn khác là sinh học thần kinh, vật lý, hóa học, toán học và luật. Đại học Heidelberg là trường đại học đầu tiên của Đức thành lập chi nhánh ở nước ngoài: Santiago de Chile, New York, Kyoto và Delhi. 

5. Đại học quốc tế tại Đức

Cứ 4 sinh viên theo học tại Đại học kỹ thuật Munich (TUM) thì 1 sinh viên là người ngoại quốc. Theo bảng xếp hạng THE 2019, TUM có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất, ở mức 24%. Tuy nhiên, ngôi trường giữ kỷ lục là một trường đại học âm nhạc tư nhân nhỏ ở Berlin, vào đầu năm học 2016, không dưới 97% sinh viên tại Barenboim-Said-Akademie đến từ các quốc gia khác ngoài Đức.

By |2020-02-10T16:04:13+00:00November 6th, 2019|Cuộc sống ở Đức|Comments Off on Những trường đại học hàng đầu tại Đức
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn