//OECD công bố khảo sát Kinh tế Phần Lan, Cơ hội của người Việt 2021 mở cửa?

OECD công bố khảo sát Kinh tế Phần Lan, Cơ hội của người Việt 2021 mở cửa?

OECD là tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế tên tiếng anh đầy đủ là Organisation for Economic Co-operation and Development. Giữa tháng 12/2020 vừa qua OECD đã công bố khảo sát Kinh tế Phần Lan. Dựa vào thông tin này, cũng như chiến lược kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 vừa qua, có thể chắc chắn, cơ hội đầu tư định cư Phần Lan đang ở ngay trước mắt. Dưới đây chính là dẫn chứng:

Tóm tắt dự báo kinh tế Phần Lan

Từ nửa cuối năm 2020, chính phủ Phần Lan đã có những chính sách thúc đẩy sự phục hồi, giảm thiểu những hậu quả từ vụ tấn công của COVID-19 đối với nền kinh tế. Theo con số thống kê thì ngành tiêu dùng và xuất khẩu đang dẫn đầu. Theo kế hoạch, GDP ước tính giảm 4% trong 2020 và kế hoạch sẽ tăng khoảng xấp xỉ 1% vào năm 2022. 

Nền kinh tế Phần Lan đã giảm trong ba quý liên tiếp. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 gây ra ít thiệt hại cho nền kinh tế Phần Lan trong nửa đầu năm so với hầu hết các nền kinh tế châu Âu khác. Trong suốt mùa hè, tình hình vi-rút diễn ra trầm lắng hơn, điều này khiến thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng của các gia đình theo hướng tích cực hơn, trong đó có Phần Lan. 

Tốc độ tăng trưởng trung bình của đầu tư cá nhân sẽ có chiều hướng giảm. Sự phát triển kinh tế toàn cầu phục hồi dần dần sẽ được phản ánh trong việc thu hút đầu tư. Tuy nhiên, việc khởi công các dự án xây dựng mới dự kiến ​​sẽ bị trì hoãn, và lượng đầu tư vào xây dựng nhà ở sẽ giảm rõ rệt. 

Việc tiêu thụ các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi những hạn chế về tính di động và hoạt động kinh doanh do đại dịch vi rút gây ra. Sự thận trọng của người tiêu dùng được cho là sẽ ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ dịch vụ trong năm tới. Tiêu thụ hàng hóa tiêu dùng giảm vừa phải trong nửa đầu năm 2020, trong khi tiêu thụ thực phẩm thực tế tăng nhẹ so với một năm trước. Người ta ước tính rằng sức tiêu thụ hàng hóa sẽ trở lại mức bình thường trong nửa đầu năm 2021. 

Nhu cầu về lao động đã giảm và số người có việc làm sẽ tiếp tục giảm vào năm 2020. Trong hai năm 2021 và 2022, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế sẽ dần thúc đẩy nhu cầu về lao động. Tỷ lệ thất nghiệp vào năm 2021 tối đa sẽ tăng lên 8,2%. Vào năm 2022, mặc dù việc làm tăng lên, nhưng tỷ lệ việc làm sẽ không vượt quá 71,5%.

Thu nhập sẽ tăng khoảng 2% một năm so với năm sau. Mức tăng giá tiêu dùng sẽ vẫn ở mức vừa phải do mức tăng tiêu dùng thấp.

Cơ hội nằm ngay trong khó khăn?

Đi chậm mà chắc là chiến lược của chính phủ Phần Lan. Vừa tiếp tục khắc phục hậu quả của COVID-19 mà nơi nào trên Thế giới cũng mắc phải, vừa phát triển nền kinh tế theo nhiều hình thức, nhiều lối đi khác nhau. Trong đó cần phải nhắc đến 3 biện pháp là cơ hội cho người Việt định cư vào năm 2021 như sau:

  • Không ngừng đầu tư vào Giáo dục:

Phần Lan dẫn đầu giáo dục và “mặc kệ” việc GPD giảm sút thì việc đầu tư cho việc “trồng người” vẫn là ưu tiên. 

Liên quan đến dự thảo ngân sách, Chính phủ quyết định sẽ tăng cường nguồn lực cho giáo dục và đào tạo nghề bằng cách phân bổ 150 triệu EURO để tuyển dụng giáo viên và người hướng dẫn vào năm 2022. Nguồn lực bổ sung sẽ giúp tăng thời lượng giảng dạy tiếp xúc để đảm bảo việc học tập đạt chất lượng cao. Và chính con cái của những gia đình Việt đầu tư định cư 2021 sẽ được học tập và hưởng những phúc lợi tuyệt vời này từ giáo dục.

  • Thay đổi chính sách Thuế:

Các điều chỉnh chỉ số sẽ được thực hiện đối với cơ sở tính thuế thu nhập thu được ở tất cả các mức thu nhập để đảm bảo rằng gánh nặng thuế không tăng lên do sự gia tăng chung của thu nhập. Người ta ước tính rằng những thay đổi trong cơ sở tính thuế sẽ có tác động ròng hàng năm khoảng -1,0 tỷ EUR đến doanh thu thuế của chính phủ trung ương vào năm 2021.

  • Chương trình tăng trưởng kinh tế bền vững:

Khi xây dựng các bộ biện pháp, trọng tâm sẽ là các tiêu chí xuyên suốt sau:

  • Tác động tích cực trong dài hạn tức là nhà đầu tư nên có kế hoạch đầu tư cụ thể và dài hạn. 
  • Nâng cao tiềm năng tăng trưởng cũng như khả năng phục hồi và gắn kết về kinh tế và xã hội chính là thể hiện sự phát triển kế hoạch kinh doanh và  tạo việc làm cho người lao động.
  • Hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh và số hóa và nâng cao năng suất
  • Tài trợ trên cơ sở tạm thời. 

Vắc-xin phòng ngừa Covid-19 đã có mặt và sẽ là liều thuốc chữa rào cản một đường bay tới Phần Lan vào năm 2021. Và để chứng minh không trở thành gắng nặng, mối đe dọa của xã hội, nhà đầu tư nên lên 1 kế hoạch cụ thể cho dự án đầu tư của mình. 

HappyCitizen đang sẵn có DUY NHẤT 1 NHÀ HÀNG PIZZA 180.000 EUR, tương ứng với 1 suất di trú cho 1 gia đình 4 người vào đầu năm 2021. Liên hệ ngay 0901 151 939 để được tư vấn và xem dự án cụ thể. 

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện định cư Phần Lan diện đầu tư

By |2022-12-22T15:04:15+00:00December 24th, 2020|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on OECD công bố khảo sát Kinh tế Phần Lan, Cơ hội của người Việt 2021 mở cửa?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn