/, Tin tức định cư Châu Âu, Tin tức định cư Phần Lan/Phần Lan giữ vị trí là một địa điểm đầu tư hấp dẫn bất chấp đại dịch Covid-19

Phần Lan giữ vị trí là một địa điểm đầu tư hấp dẫn bất chấp đại dịch Covid-19

Bất kể tác động của COVID-19 đối với dòng vốn đầu tư toàn cầu, mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Phần Lan vẫn đặc biệt cao vào năm 2020. Khả năng phục hồi COVID của Phần Lan và sự ổn định của xã hội đã cộng hưởng với các nhà đầu tư, nâng cao hình ảnh của Phần Lan là một địa điểm cho các nguồn vốn FDI mới.

Tác động của coronavirus đối với các khoản đầu tư toàn cầu vào năm 2020 là đáng kể và theo dữ liệu sơ bộ của UNCTAD, dòng đầu tư toàn cầu đã giảm tới 42%. Bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của các khoản đầu tư toàn cầu, Phần Lan đã thành công trong việc thu hút các doanh nghiệp và đầu tư mới. Theo dữ liệu của Business Finland, Phần Lan đã chào đón tổng cộng 296 * công ty nước ngoài mới vào năm ngoái, đây là con số cao nhất kể từ năm kỷ lục 2017.

“Đáng ngạc nhiên là số lượng các công ty nước ngoài mới vẫn giữ nguyên so với năm 2019. Hầu hết các khoản FDI mới được thực hiện trong lĩnh vực dịch vụ kinh doanh và CNTT-TT. Ở Phần Lan, các lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​năm đặc biệt của COVID là y tế. Trưởng bộ phận Đầu tư tại Phần Lan Antti Aumo cho biết: công nghệ, CNTT-TT, dịch vụ tiêu dùng kỹ thuật số và hậu cần .

Hầu hết các khoản đầu tư mới đều dựa trên việc mua lại nhưng cũng có một số công ty nước ngoài mới thành lập hoạt động của họ tại Phần Lan. Trong số các công ty đầu tư vào Phần Lan có các công ty như thương hiệu điện tử tiêu dùng Garmin, tập đoàn truyền thông Schibsted, nhà cung cấp dịch vụ công nghiệp phần mềm Visma, công ty cho thuê máy xây dựng Boels, công ty hậu cần Mitsubishi Logisnext và công ty cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Equinix.

Môi trường kinh doanh của phần lan thu hút các công ty nước ngoài

Khi các đợt tiêm chủng bắt đầu triển khai và đại dịch rút đi, các nền kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi. Tốc độ phục hồi có thể sẽ tuân theo chiến lược COVID của đất nước và vì Phần Lan đã được xếp hạng đầu tiên trong Chỉ số Phục hồi Kinh tế Covid, dựa trên mức độ phục hồi và tiềm năng phục hồi kinh tế đã được chứng minh, chiến lược COVID thành công của Phần Lan có thể tác động tích cực đến các nhà đầu tư tiềm năng cũng trong tương lai.

Theo khảo sát Phần Lan với tư cách là Địa điểm Kinh doanh 2020 ** các công ty nước ngoài nhìn nhận môi trường kinh doanh của Phần Lan tích cực hơn các đối tác Phần Lan của họ. Các công ty nước ngoài đánh giá cao xã hội đang hoạt động tốt cũng như sự ổn định và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mà Phần Lan cung cấp.

Aumo cho biết: “Trong khi tình hình với virus coronavirus vẫn còn nhiều thách thức trên toàn thế giới, một số công ty nước ngoài đã bày tỏ suy nghĩ của họ về việc Phần Lan thực sự là một nơi lý tưởng trong hoàn cảnh hiện tại cho một công ty thành lập”.

Số lượng đầu tư nước ngoài vào Phần Lan cao nhất trong năm ngoái đến từ Thụy Điển, Na Uy và Vương quốc Anh.

Các khoản đầu tư mở rộng chứng minh sự tin tưởng đối với bối cảnh kinh doanh Phần Lan cũng trong tương lai

Ngoài các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI mới, số lượng đầu tư mở rộng do các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Phần Lan thực hiện vào năm 2020 là đáng kể, tổng cộng khoảng 130. Việc các công ty sẵn sàng củng cố các hoạt động hiện có của mình thông qua các khoản đầu tư hơn nữa cho thấy sự tin tưởng đối với môi trường kinh doanh Phần Lan về lâu dài.

Ví dụ, ngành công nghiệp sản xuất đã có một số khoản đầu tư mở rộng, bao gồm Andritz Oy cung cấp thiết bị cho ngành công nghiệp giấy và bột giấy, thông báo đầu tư mở rộng ở Đông Phần Lan. Ngoài ra, các công ty dược phẩm Bayer và Perkin Elmer Wallac đã mở rộng sản xuất và tăng số lượng nhân sự của họ ở Phần Lan vào năm ngoái. Giá trị xanh cũng được thể hiện trong các khoản đầu tư nước ngoài khi cả IKEA và Google đầu tư vào các trang trại gió của riêng họ ở Phần Lan.

>>> Tham khảo thêm: Các dự án đầu tư định cư Phần Lan để sở hữu 1 xuất di trú cho cả gia đình.

(Theo Business Finland 23.3.2021)

By |2022-11-17T14:23:16+00:00March 30th, 2021|Cuộc sống ở Phần Lan, Tin tức định cư Châu Âu, Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Phần Lan giữ vị trí là một địa điểm đầu tư hấp dẫn bất chấp đại dịch Covid-19
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn