//[Q-A] – Chuyển tiền ra nước ngoài có khó như bạn nghĩ?

[Q-A] – Chuyển tiền ra nước ngoài có khó như bạn nghĩ?

Thứ 2 vừa rồi, HappyCitizen nhận được một câu hỏi từ một khách hàng đang đợi duyệt hồ sơ từ luật sư tại Latvia, định cư Châu Âu. Câu hỏi như sau:

“Tôi và ông xã đã quyết định tham gia chương trình định cư Latvia theo diện mua bán cổ phần doanh nghiệp. Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi được tư vấn, hỏi đáp cùng luật sư chúng tôi đã quyết định kí hợp đồng với HappyCitizen vì con đầu của chúng tôi năm nay đã 15 tuổi, nếu để lâu hơn sẽ mất cơ hội này. Tuy nhiên tôi đang thắc mắc về việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài?”

Sau khi nhận được câu hỏi chúng tôi đã xem xét lại hồ sơ của chị Đ.T.Thanh và đưa tới chị các câu trả lời như sau:

Chuyển vốn đầu  ra nước ngoài không khó 

Để chuyển được tiền đầu tư ra nước ngoài nhà đầu tư cần:

  • Mở tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam với tư cách cá nhân
  • Xin giấy phép đầu tư, thủ tục này mất khoảng 45 ngày (HappyCitizen có đối tác để hỗ trợ quý khách hàng tại giai đoạn này)
  • Chuẩn bị sẵn số tiền chuyển đi và chứng minh nguồn tiền này là sạch
  • Sau khi có giấy phép đầu tư, khách hàng hoàn toàn chuyển được số vốn và thông tin đã đăng ký ở giai đoạn xin giấy phép đầu tư.

 

Chứng minh nguồn tiền SẠCH 

Sau khi nhận câu hỏi của chị Thanh, phía luật sư của HappyCitizen đã cùng chị Thanh xem lại các khoản tài chính của gia đình chị trong 5 năm trở lại đây. Chị Thanh đang sở hữu 2 sổ tiết kiệm, 2 bất động sản trong đó có một căn nhà do ba mẹ chồng tặng.

Về số tiết kiệm chị Thanh cho biết đây là khoản tiền lương của vợ chồng chị. Thực chất sở di trú quan tâm đến nguồn gốc của số tiền đầu tư chứ không liên quan đến việc nộp thuế thu nhập hay không? Tuy nhiên, nếu số tiền này không được đóng thuế  thu nhập cá nhân cần phải giải thích lý do vì sao. Ngược lại, trong trường hợp công ty mà anh/chị làm việc đã khai và đóng thuế thì công ty đó phải cung cấp văn bản chứng minh việc khai thuế hộ cho nhà đầu tư.

Với bất động sản được ba mẹ chồng tặng, dễ dàng chứng mình bằng văn bản trao tặng, giấy tờ nhà đất, biên bản thẩm định giá trị bất động sản, chứng từ đã đóng thuế hoặc miễn thuế.

Cuối cùng, với bất động sản mà anh chị đã mua. Được biết đây là tài sản mà  chồng chị Thanh đã mua từ  quỹ lương nên trường hợp chứng minh như 2 số tiết kiệm cùng với các văn bản pháp lý sở hữu bất động sản này.

Sau buổi gặp gỡ cũng luật sư của HappyCitizen, chị Thanh đã tin tưởng và  bắt đầu làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để tiếp tục hồ sơ di trú định cư Châu Âu dưới sự hướng dẫn của chúng tôi. Với sự nỗ lực từ phía gia đình chị Thanh và HappyCitizen, chúng tôi tin rằng hồ sơ di trú định cư Châu Âu của gia đình sớm có kết quả tốt nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901.151.939 để được giải đáp các thắc mắc. 

>>> Tham khảo chương trình Định cư Latvia – 1 trong 26 nước khối Schengen.

By |2022-12-21T13:48:40+00:00April 21st, 2020|Uncategorized|Comments Off on [Q-A] – Chuyển tiền ra nước ngoài có khó như bạn nghĩ?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn