//[Q-A] – Tái nhập cảnh lại latvia có dễ không?

[Q-A] – Tái nhập cảnh lại latvia có dễ không?

Việc bạn đã đặt chân đến Latvia là một bước ngoặt lớn trong hành trình tiến vào hội nhập định cư Châu Âu, tuy nhiên vì lí do nào đó bạn phải về Việt Nam để hoàn tất các việc cá nhân của bạn, và việc tái nhập cảnh Latvia có dễ với bạn không?

Đó cũng là thắc mắc của nhiều người khi muốn định cư Châu Âu, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh Phạm Thanh Bình, 43 tuổi, sống tại Him Lam, Quận 7 như sau:

“Nếu như khi tôi và gia đình đã qua Latvia để hoàn tất thủ tục xin di trú và kí kết hợp đồng hợp tác mà visa du lịch hết hạn trong khi chưa hoàn tất các thủ tục để xin thẻ di trú thì tôi cùng với gia đình phải làm sao?”

HappyCitizen xin được trả lời như sau:

Nếu dùng Visa du lịch để đến Latvia để ký hợp đồng hợp tác, để hoàn tất các thủ tục nộp về cho Bộ Di trú mà thời hạn Visa du lịch hết hạn thì anh Bình và gia đình có thể nộp đơn xin gia hạn để ở lại thêm để nhận trực tiếp TRP tại Latvia. Khả năng thành công là 60% – 75%, thì gia đình anh có thể ở lại được.

Tuy nhiên, có vài lý do mà gia đình anh chưa biết chính xác được, bạn phải quay về Việt Nam và chờ đợi kết quả. Anh Bình hãy yên lòng, TRP sẽ được gửi về Việt Nam cho bạn theo địa chỉ nhà anh đã khai báo. Lúc này, bạn cùng cả nhà dùng TRP mà nhập cảnh vào Latvia, định cư Châu Âu một cách đàng hoàng nhé.

“Nếu như gia đình chúng tôi đã đến Latvia và sinh sống ở đó một thời gian mà chúng tôi có việc đột xuất phải về lại Việt Nam, vậy khi chúng tôi quay trở lại Latvia – định cư Châu Âu, có gặp khó khăn gì không?“ – Chị Trang Thi Xuân Nghiêm – 50 tuổi sống tại Conic Garden – Tp. HCM

HappyCitizen xin được trả lời như sau:

Nếu chị Nghiêm và gia đình đã ở Latvia, vì lý do nào đó chẳng hạn như còn công việc ở Việt Nam chưa hoàn tất, hoặc có lý do đột xuất nào đó từ gia đình mà chị Nghiêm cùng với  gia đình phải quay về Việt Nam để giải quyết. Thì chị Nghiêm cũng an tâm rằng: Chị và gia đình có thể tái nhập cảnh Latvia bất cứ khi nào chị muốn trong khoảng thời gian TRP còn có hiệu lực. Thời gian một lần đi không quá 6 tháng và không quá 1 năm trong 5 năm đầu.

Như vậy, việc tái nhập cảnh Latvia hoàn toàn không phải là vấn đề khó khăn với khách hàng, khi anh chị đặt chân đến Latvia thì có lý do rõ ràng để được chấp thuận thì khi anh chị có việc để tạm rời Latvia cũng cần phải có lý do rõ ràng. Việc quan trọng là phải lưu ý về thời hạn hiệu lực của TRP, mà TRP có hiệu lực dựa vào hợp đồng hợp tác nên việc duy trì hợp đồng hợp tác với đối tác tại Latvia mới là điều quan trọng.

Cảm ơn anh Thanh Bình và chị Xuân Nghiêm đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. HappyCitizen xin chào và hẹn gặp lại.

>>> Định cư Latvia – Châu Âu tại đây. 

By |2022-12-21T13:38:20+00:00May 7th, 2020|Uncategorized|Comments Off on [Q-A] – Tái nhập cảnh lại latvia có dễ không?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn