//So sánh các chương trình định cư Châu Âu mới nhất 2021

So sánh các chương trình định cư Châu Âu mới nhất 2021

Định cư Châu Âu hiện nay không còn là giấc mơ nữa, mà dần trở thành hiện thực với nhiều công dân Việt Nam nhờ vào các chương trình định cư phong phú và đa dạng. Mỗi chương trình lại có những đặc điểm ưu điểm, những yêu cầu  điều kiện và lợi ích  phúc lợi khác nhau. Vì vậy, cùng bài viết sau đây thử so sánh các chương trình định cư Châu Âu mới nhất nhé

1. So sánh các chương trình định cư Châu Âu

So-sánh-các-chương-trình-định-cư-Châu-Âu-mới-nhất-2021Để so sánh các chương trình định cư Châu Âu chi tiết, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 nước hiện đang được mọi người quan tâm đến nhiều nhất đó là  Latvia, Bồ Đào Nha và Síp trên nhiều khía cạnh khác nhau:

 • Thời gian xử lý hồ sơ: Thời gian xử lý hồ sơ chương trình định cư ở Latvia là 3 – 4 tháng, ở Bồ Đào Nha và Síp có thể 9 – 12 tháng.
 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Cả 3 chương trình định cư ở Latvia, Bồ Đào Nha và Síp đều không yêu cầu ngoại ngữ.
 • Yêu cầu tài chính: Chỉ có chương trình định cư tại Síp yêu cầu kê khai tài sản, còn lại chương trình định cư ở Latvia và Bồ Đào Nha không yêu cầu điều này.
 • Loại hình đầu tư/kinh doanh: Chương trình định cư ở Latvia với loại hình đầu tư tư/ kinh doanh là mua cổ phần, Bồ Đào Nha và Síp loại hình đầu tư/ kinh doanh bất động sản.
 • Hoàn vốn: Chương trình định cư Latvia cổ phần có thể sang nhượng, Bồ Đào Nha cho thuê bất động sản và Síp bán bất động sản nhưng cần duy trì bất động sản khác để cư trú.
 • Số tiền đầu tư/kinh doanh: Số tiền đầu tư/ kinh doanh của chương trình định cư Latvia chỉ 50.000 EUR, Bồ Đào Nha cần 350.000 EUR, Síp cần đến 2.000.000 EUR để đầu tư/ kinh doanh.
 • Điểm mạnh: Chương trình định cư Latvia và Bồ Đào Nha không không yêu cầu kinh nghiệm, đối với chương trình định cư ở Síp bạn có thể đến Síp mỗi 7 năm 1 lần.
 • Các điểm cần lưu ý: Chương trình định cư Bồ Đào Nha có phí chuyển nhượng bất động sản và chương trình định cư Síp sẽ phải đóng phí tài chính cho Chính Phủ 150.000 EUR.

So-sánh-các-chương-trình-định-cư-Châu-Âu-mới-nhất-2021

2. Phúc lợi chương trình định cư Latvia có gì tốt so với Bồ Đào Nha và Síp?

Sau khi so sánh các chương trình định cư Châu Âu, chúng ta cũng đã phần nào thấy được chương trình định cư Latvia có phần “đặc biệt” hơn 2 chương trình còn lại. Chi phí định cư ở Latvia khá thấp, yêu cầu tham gia chương trình dễ,… Vậy phúc lợi của chương trình định cư Latvia có gì hấp dẫn khiến nhiều bạn quan tâm đến?

 • Đất nước Latvia xinh đẹp: Latvia nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính tại vùng biển Baltic mênh mông, nơi đây được ưu ái chọn làm điểm đến để định cư. Có rất nhiều người mỗi khi đến Latvia du lịch đều có mong muốn mau chóng định cư tại đây để tạo môi trường phát triển tốt nhất cho con cái của mình.
 • Có cơ hội kinh doanh mở rộng: Chính Phủ Latvia luôn mở rộng cánh cửa để chào đón bạn khi bạn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện mà họ cần vì Chính Phủ Latvia xây dựng chính sách thu hút nguồn đầu tư nước ngoài. Định cư tại Latvia, bạn rất dễ để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình tại thị trường “béo bở” ở Châu Âu.
 • Tự do di chuyển: Khi đã định cư ở Latvia, bạn hoàn toàn có quyền được tự do đi du lịch, di chuyển, làm việc trong khối Schengen. Hoặc nếu bạn muốn nhập cảnh ở các nước phát triển khác như: Mỹ, Úc, Nhật, Canada, New Zealand,… đều dễ dàng. Bạn có thể quay trở về Việt Nam kinh doanh, đầu tư và tái nhập cảnh Latvia bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là TRP còn hiệu lực.
 • Các phúc lợi khác: Định cư tại Latvia bạn không đơn giản sở hữu những phúc lợi trên mà ngoài ra bạn còn được hưởng phúc lợi an sinh xã hội tiên tiến, thiên nhiên khí hậu ôn hòa, chất lượng cuộc sống tốt,…

So-sánh-các-chương-trình-định-cư-Châu-Âu-mới-nhất-2021

Thật vậy, sau khi so sánh các chương trình định cư Châu Âu, Latvia có vẻ khá nổi trội với rất nhiều những phúc lợi và ưu đãi. Đó chính là lý do mà không ít người mong muốn đến với Latvia để định cư trong thời gian sớm nhất, ngắn nhất.

Trong bài viết trên, HappyCitizen chúng tôi đã so sánh các chương trình định cư Châu Âu cho bạn tham khảo, nhằm giúp bạn tìm ra được con đường phù hợp cho mình. Nếu bạn muốn có sự so sánh các chương trình định cư Châu Âu cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901 151 939 hoặc Email info@happycitizen.net nhé, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn tận tình cho bạn.

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-23T12:02:40+00:00March 29th, 2021|Uncategorized|Comments Off on So sánh các chương trình định cư Châu Âu mới nhất 2021
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn