//Tại sao Phần Lan là một nơi tuyệt vời để kinh doanh?

Tại sao Phần Lan là một nơi tuyệt vời để kinh doanh?

Nhà sáng lập HappyOrNot đã chia sẻ trên tờ Forbes những thông tin thú vị lý giải vì sao Phần Lan là vị trí tuyệt vời để kinh doanh đầu tư.

Đối với người Việt, chắc hẳn đây là thông tin thú vị để mở ra một trang mới cho hành trình kinh doanh cũng như lấy thẻ cư trú định cư Phần Lan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. 

Có thể bạn đã biết số dân ít ỏi chỉ 5,5 triệu người, hơn một nửa dân số tại Sài Gòn, là quê hương của những cái tên đình đám như Nokia, Rovio (nhà phát triển Angry Birds), thang máy KONE. Phần Lan ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trên thị trường kinh doanh. 

Vậy làm thế nào mà quốc gia có chỉ số kì vọng 2021 cao nhất EU (Theo một khảo sát gần nhất) được ca tụng để đầu tư kinh doanh như thế? Hãy cùng xem tiếp bài viết dưới đây:

Sự hỗ trợ của chính phủ

Phần Lan là một quốc gia phát triển mạnh về đổi mới và hợp tác, nổi tiếng với việc cung cấp một hệ sinh thái khởi nghiệp, sôi động và thân thiện. Chính phủ Phần Lan đã không ngừng nỗ lực, triển khai cơ sở hạ tầng giúp cho những nhà đầu tư nhận được những lời khuyên bổ ích, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ nghiên cứu thị trường, tính toán lợi nhuận, khảo sát tài chính với mục tiêu phát triển ý tưởng thành hành động và tao ra doanh nghiệp có lợi nhuận. Và đương nhiên nó hoàn toàn miễn phí. Trong đó có thể kể đến như Business Finland, Finnish Enterprise Agency, Centres for Economic Development, Transport and the Environment, Enterprise Finland.

Ngoài ra, Finnera – một công ty tài chính thuộc sở hữu của nhà nước Phần Lan sẽ hỗ trợ các khoản vay vốn cho doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp, đã thành lập hay đang hoạt động.

Mối quan hệ là chìa khóa vàng để thành công

Tiên phong cho mô hình làm việc phẳng, trong đó có ít cấp bậc giữa quản lý và nhân viên, các doanh nghiệp Phần Lan thúc đẩy tăng cường sự tham gia vào việc ra quyết định của tổ chức từ tất cả các thành viên trong doanh nghiệp, khuyến khích giao tiếp cởi mở và quan trọng nhất là sự tin tưởng, một phẩm chất tương đối phổ biến mà Phần Lan sở hữu dồi dào nguồn nhân lực so với các quốc gia khác.

Các tổ chức chính phủ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thành công cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ hội kết nối, đảm bảo rằng các nhà sáng lập khởi nghiệp được kết nối tốt nhất với các chủ doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành khác.

Nhiều giao dịch kinh doanh ở Phần Lan được giả mạo mà không cần đến chữ ký trên giấy và, trong khi đối với nhiều người, điều này có vẻ kỳ quặc và thậm chí là không khôn ngoan, bản chất tin cậy của người Phần Lan đã dẫn đến một trong những xã hội hiệu quả nhất với một số mức thấp nhất tham nhũng. Bằng cách xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đồng nghiệp và đối tác kinh doanh tiềm năng, nó cho phép một quy trình làm việc cởi mở, củng cố sự hiểu biết chung và đóng góp hơn nữa vào hạnh phúc chung của người dân Phần Lan. 

Tầm quan trọng của sự cân bằng

Trong khi ở nhiều nền văn hóa làm việc trên thế giới, đi làm muộn ở văn phòng được coi là đáng khoe khoang, thì ở Phần Lan, người ta hiểu rằng hành vi này không có lợi cho lối sống lành mạnh. Dành mọi giờ có thể trong ngày để làm việc gây ra tình trạng kiệt sức và dành rất ít thời gian để tập trung vào phát triển cá nhân và duy trì sự cân bằng trong công việc và cuộc sống lành mạnh. 

Thái độ chung từ các chủ doanh nghiệp là miễn là công việc được hoàn thành và nhân viên có thể liên lạc được khi cần thiết, lịch trình thời gian cứng nhắc là hoàn toàn không cần thiết. Như vậy, giờ làm việc thông thường là từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, với nhiều công ty rất linh hoạt và cho phép nhân viên làm việc theo lịch trình phù hợp nhất với họ. 

Câu thần chú đánh giá thời gian cá nhân này đã ăn sâu vào văn hóa Phần Lan và tạo ra một số môi trường làm việc tích cực và hiệu quả nhất trên thế giới. Kinh doanh ở Phần Lan, với môi trường ổn định, ít căng thẳng có nghĩa là tất cả mọi người, từ thực tập sinh đến chủ doanh nghiệp đều có thể duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cá nhân của họ.  

Cho dù bạn là một sinh viên sắp tốt nghiệp với một ý tưởng tuyệt vời hay một nhân viên đang muốn leo lên bậc thang của công ty, Phần Lan là nơi dành cho bạn. Cung cấp mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời do chính phủ hậu thuẫn cho các công ty khởi nghiệp, quốc gia này thể hiện tầm quan trọng của việc thúc đẩy đổi mới và tư duy. Cùng với quan điểm tiến bộ của mình đối với sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc và tập trung vào việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ kinh doanh bền chặt, Phần Lan đã trở thành một trung tâm toàn cầu cho tinh thần kinh doanh, tạo ra sự thay đổi tích cực và nhất quán trên thế giới và giúp công dân của mình trở thành những người tiên phong trong các lĩnh vực cạnh tranh quốc tế.

>>> Tham khảo: Dự án đầu tư định cư Phần Lan cho cả gia đình

By |2022-12-06T14:43:56+00:00January 4th, 2021|Tin tức kinh doanh Phần Lan|Comments Off on Tại sao Phần Lan là một nơi tuyệt vời để kinh doanh?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn