//Tất tần tật về chương trình định cư Latvia diện tay nghề

Tất tần tật về chương trình định cư Latvia diện tay nghề

Tại Việt Nam, định cư Latvia đang dần trở thành một làn sóng mạnh mẽ với nhiều chương trình đa dạng. Qua đó mà các gia đình Việt Nam có thể đạt được ước mơ sinh sống và làm việc tại trời Âu của mình. Trong bài viết dưới đây, HappyCitizen sẽ kể hết tất tần tật về chương trình định cư Latvia diện tay nghề nhé!

4 đặc điểm nổi bật của chương trình định cư Latvia diện tay nghề

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình định cư Latvia diện tay nghề có sức hút lớn như hiện nay. Có chăng là vì những đặc điểm nổi bật của nó, cụ thể:

 • Có chi phí thấp nhất trong các chương trình định cư Châu Âu

Bạn mong muốn sinh sống và làm việc tại nước ngoài? Bạn mong muốn con cái mình cùng được bảo lãnh sang Châu Âu? Nhưng bạn còn lo ngại về mặt chi phí? Vậy thì, chương trình định cư Latvia diện tay nghề sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn vì chi phí cực kỳ rẻ.

Chương trình này chỉ yêu cầu bạn có khoảng 40,000 EUR trở lên, bạn đã có cơ hội sở hữu tấm vé định cư Latvia rồi. So với các chương trình định cư Châu Âu khác thì mức phí này chỉ bằng 1/9 mà thôi.

 • Là chương trình định cư an toàn

Khi đăng ký chương trình định cư Latvia diện tay nghề, các ứng viên sẽ phần nào giảm bớt lo lắng về cơ hội thành công. Bởi vì chính phủ Latvia hiện đang tạo điều kiện cho công dân các nước định cư diện lao động tay nghề này.

 • Người lao động sẽ có sẵn công việc tại Latvia

HappyCitizen là đối tác uy tín của khách hàng vì chúng tôi luôn sắp xếp sẵn công việc cho bạn khi sang Latvia. Làm việc tại nhà hàng Việt Nam Bếp Việt sẽ tạo điều kiện cho bạn có thu nhập và công việc ổn định ở Latvia thời gian đầu.

 • Chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ đối với chương trình định cư Latvia diện tay nghề chỉ từ 3-6 tháng. Qua đó, có thể thấy chính phủ Latvia đang rất tạo điều kiện cho những người nhập cư lao động tay nghề để thúc đẩy nền kinh tế của nước họ phát triển.

Để định cư Latvia diện tay nghề lấy thẻ cư trú, cần đáp ứng những điều kiện gì?

Khi tham gia chương trình định cư Latvia diện tay nghề, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, những điều kiện cũng khá đơn giản, cụ thể như sau:

 • Về tài chính: Cần đảm bảo tối thiểu là 40,000 EUR.
 • Về độ tuổi: Chương trình chỉ chấp nhận công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Về pháp lý: Ứng viên cần có lý lịch tư pháp sạch.
 • Kinh nghiệm làm việc: tối thiểu là 3 năm, ưu tiên ngành F&B.

HappyCitizen tin rằng những điều kiện trên khá đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng đáp ứng. Khi đi định cư theo diện này, ứng viên không cần phải chứng minh tài chính của mình, tuy nhiên bạn cũng cần có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là ngành F&B. Latvia hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với ngành hàng này. Bạn có thể lựa chọn các công việc như phục vụ, nhân viên môi trường, vệ sinh công nghiệp, thợ hàn…

Phúc lợi dành cho bạn khi nhận thẻ cư trú Latvia

Trong vòng một năm đầu định cư Latvia, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú tại quốc gia này. Những năm sau, bạn sẽ có cơ hội thi quốc tịch Latvia và xin thường trú nhân ở đây. Khi đó, bạn sẽ được hưởng những phúc lợi như một công dân Latvia chân chính:

 • Sinh sống và làm việc trong một môi trường an toàn, phát triển, chất lượng bậc nhất Châu Âu.
 • Không cần đóng học phí cho con từ cấp 1 đến cấp 3.
 • Sử dụng hệ thống y tế hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn Châu Âu.
 • Sử dụng cơ sở hạ tầng, giao thông đường xá phát triển, an toàn và trật tự.
 • Quay về kinh doanh ở Việt Nam và trở lại Latvia bất cứ lúc nào mà TRP còn hiệu lực.

Trên đây là một số phúc lợi tốt nhất mà bạn sẽ được hưởng khi định cư Latvia diện tay nghề. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc về chế độ, lợi ích, yêu cầu, bạn có thể liên lạc với HappyCitizen qua Hotline 0901151939 hoặc kết nối với chúng tôi qua website http://happycitizen.net

>>> Tham khảo thêm: So sánh hai chương trình định cư Latvia diện tay nghề và diện đầu tư

By |2022-12-15T11:24:03+00:00February 13th, 2021|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Tất tần tật về chương trình định cư Latvia diện tay nghề
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn