/, Uncategorized/THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN KỲ THÁNG 1-2024

THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN KỲ THÁNG 1-2024

Các trường đại học khoa học ứng dụng Phần Lan tuyển sinh cho kỳ tháng 1/2024 gồm:
Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐊𝐇𝐔𝐃 𝐋𝐚𝐮𝐫𝐞𝐚 (𝐋𝐚𝐮𝐫𝐞𝐚 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 𝐨𝐟 𝐀𝐩𝐩𝐥𝐢𝐞𝐝 𝐒𝐜𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞𝐬)
Với khoảng 7.800 sinh viên, Đại học KHUD Laurea xếp thứ 4 về quy mô trong nhóm các trường đại học khoa học ứng dụng Phần Lan. Trường có 6 cơ sở tại khu vực đô thị Helsinki, mang đến cho sinh viên cơ hội tuyệt vời về việc làm, giải trí và khám phá. Trường cung cấp 7 chương trình cử nhân và 3 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh ở các lĩnh vực: Kinh doanh, Quản trị và Luật; Y tế và Phúc lợi; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Dịch vụ.
Đại học KHUD Laurea nổi bật với mô hình học tập Học theo phát triển (LbD). Mô hình này tập trung vào các dự án thực tế với các công ty và tổ chức ngoài đời thực. Laurea tham gia phát triển xã hội và kinh doanh cả trong nước và quốc tế, tạo ra những đổi mới, hỗ trợ các dự án kinh doanh và nhiều hoạt động khác trong môi trường đa văn hóa và quốc tế. Sinh viên tham gia các hoạt động này, làm việc và học tập thông qua kinh nghiệm thực tế.
Mô hình LbD của Laurea nhấn mạnh tự do cá nhân và trách nhiệm, bình đẳng, hợp tác với các tổ chức và tinh thần đồng đội. Ở Laurea, bạn không đơn độc mà có đội ngũ xung quanh mình. Mối liên hệ chặt chẽ với thế giới việc làm trong suốt quá trình học giúp tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp của Laurea cao nhất trong các trường đại học khoa học ứng dụng của Phần Lan. Laurea cung cấp một môi trường năng động, sôi nổi và đổi mới cho sinh viên của mình.
Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐊𝐇𝐔𝐃 𝐌𝐞𝐭𝐫𝐨𝐩𝐨𝐥𝐢𝐚 (𝐌𝐞𝐭𝐫𝐨𝐩𝐨𝐥𝐢𝐚 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 𝐨𝐟 𝐀𝐩𝐩𝐥𝐢𝐞𝐝 𝐒𝐜𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞𝐬)
Đây là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất của Phần Lan với các chương trình cấp bằng về Kinh doanh; Văn hóa; Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ xã hội; Công nghệ. Sinh viên muốn theo học bằng tiếng Anh ở trường có thể chọn lựa trong 12 chương trình cử nhân và 19 chương trình thạc sĩ.
Đại học KHUD Metropolia tọa lạc tại khu vực thủ đô Phần Lan với triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời và cơ hội làm việc cả trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Bạn được học tập trong môi trường hiện đại, vượt trội bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất, chẳng hạn như thực tế tăng cường. Khu vực thủ đô năng động và hiện đại cung cấp rất nhiều hoạt động giải trí, trung tâm mua sắm, nhà hàng và quán cà phê, thiên nhiên xanh và công viên, cũng như kết nối giao thông công cộng tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng đến 4 cơ sở của trường bằng phương tiện giao thông công cộng.
Metropolia hỗ trợ sinh viên không thuộc EU/EEA hòa nhập vào xã hội Phần Lan bằng cách cấp học bổng 3.000 euro dựa trên bài kiểm tra trình độ tiếng Phần Lan (Chứng chỉ quốc gia về trình độ ngôn ngữ – YKI) đã hoàn thành trong năm học. Trường cung cấp các lớp học tiếng Phần Lan cho sinh viên trong quá trình học lấy bằng. Học tiếng Phần Lan sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm Phần Lan, về cơ hội việc làm, tăng tiềm năng thu nhập và thăng tiến nghề nghiệp.
Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐊𝐇𝐔𝐃 𝐕𝐚𝐚𝐬𝐚 (𝐕𝐀𝐌𝐊)
Nếu bạn muốn học tập và tìm kiếm cơ hội bên cạnh cụm công nghệ năng lượng lớn nhất Bắc Âu thì đừng bỏ qua Đại học KHUD Vaasa. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng được xây dựng trên nền tảng lý thuyết vững chắc kết hợp với bí quyết của ngành công nghệ cao địa phương. Bạn có thể theo học cử nhân hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh về Kinh doanh, Quản trị và Luật; Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng; Công nghệ thông tin và Truyền thông.
Đại học KHUD Vaasa có khoảng 3.500 sinh viên, 1/10 trong số đó là sinh viên quốc tế. Thế mạnh của trường là công nghệ năng lượng và năng lực kinh doanh quốc tế, hợp tác chặt chẽ với ngành công nghiệp địa phương.
𝐂𝐚́𝐜 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨́𝐚 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟏/𝟐𝟎𝟐𝟒 𝐨̛̉ 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐚𝐧
▪Cử nhân Quản lý Hospitality: Quản lý Hospitality và Thiết kế dịch vụ
▪Cử nhân Chăm sóc sức khỏe: Điều dưỡng (dành cho người nhập cư)
▪Cử nhân Kỹ thuật: Công nghệ năng lượng
𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡
Các trường đại học Khoa học Ứng dụng Laurea, Metropolia và Vaasa sẽ sử dụng kết quả từ kỳ thi tuyển sinh chung để xét tuyển. Đây là kỳ thi đầu vào được thực hiện online để tuyển chọn sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân bằng tiếng Anh của trường. Các ứng viên chỉ tham gia 1 lần trong kỳ thi tuyển sinh chung, bất kể đăng ký bao nhiêu chương trình học.
𝐊𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐠𝐨̂̀𝐦 𝟐 đ𝐨̛̣𝐭:
***Đ𝐨̛̣𝐭 𝟏: 𝐓𝐡𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟗/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟐𝟑
Các phần thi và thời lượng của bài thi được xác định trên cơ sở chương trình học mà bạn đăng ký. Kỳ thi tuyển sinh bao gồm cả các phần thi chung cho tất cả chương trình học và các phần thi theo lĩnh vực cụ thể.
Tổng điểm của bài thi viết là tổng điểm của các phần thi trong chương trình học của bạn. Để được mời tham gia phỏng vấn nhóm đợt 2, bạn phải vượt qua tất cả các phần thi và đạt điểm giới hạn cụ thể của chương trình học.
Thời gian trả lời cụ thể đã được phân bổ cho từng phần thi. Khi hết thời gian dành riêng cho phần nào, phần đó sẽ đóng lại. Nếu bạn chưa hoàn thành phần nào, câu trả lời của bạn trong phiên bản mới nhất của phần đó sẽ được lưu lại. Bạn có thể hoàn thành các phần thi theo thứ tự bất kỳ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khi mở một phần thi nào, bạn cần hoàn thành và không thể quay lại phần đó sau này.
𝐂𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐚̂́𝐭 𝐜𝐚̉ 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐡𝐨̣𝐜
❗Kỹ năng lập luận (25 phút)
Phần này đánh giá kỹ năng suy luận logic và giải quyết vấn đề của bạn. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt (câu trả lời sai bị trừ điểm) được sử dụng trong phần này. Bạn cũng có thể để lại một câu hỏi chưa được trả lời.
❗Kỹ năng tiếng Anh (20 phút)
Phần này đánh giá kỹ năng đọc và diễn giải văn bản của bạn, chẳng hạn như hiểu mối quan hệ giữa các phần khác nhau của văn bản, thông thạo từ vựng và lập luận ngôn ngữ. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 3. Điểm phạt được sử dụng. Bạn cũng có thể để lại một câu hỏi chưa được trả lời.
Các phần thi theo lĩnh vực cụ thể
❗Kỹ năng toán học (25 phút)
Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực:
▪Công nghệ
▪Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin – Truyền thông
▪Tài nguyên thiên nhiên
▪Du lịch và Khách sạn
▪Đi biển
▪Dịch vụ xã hội
▪Chăm sóc sức khỏe
▪Thể thao và Thể dục
▪Chăm sóc sắc đẹp
Nội dung thi giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Phần thi đánh giá các kỹ năng toán học cơ bản, trọng tâm là:
▪Tính toán cơ bản
▪Tính toán tỷ lệ phần trăm
▪Phương trình cấp một
▪Hình học
▪Suy luận logic toán học và diễn giải các bảng
▪Biểu đồ và sơ đồ
Bạn được phép sử dụng chức năng máy tính của hệ thống thi. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt được sử dụng. Bạn cũng có thể để lại một câu hỏi chưa được trả lời.
❗Kỹ năng toán cao cấp (30 phút)
Phần thi này bắt buộc đối với lĩnh vực Công nghệ, đánh giá khả năng của bạn về toán học và vật lý.
Các kỹ năng toán học được đánh giá bằng các câu hỏi liên quan đến:
▪Rút gọn biểu thức hữu tỷ
▪Giải phương trình
▪Hình học và lượng giác
Các kỹ năng vật lý được đánh giá bằng câu hỏi liên quan đến:
▪Kiến thức cơ bản về các hiện tượng vật lý và công thức tính toán
▪Khả năng tính toán và suy luận của bạn trên cơ sở kiến thức vật lý cơ bản và các mô hình đã cho
▪Khả năng diễn giải các biểu đồ, đồ thị và sơ đồ
Bạn được phép sử dụng chức năng máy tính của hệ thống thi. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt được sử dụng. Bạn cũng có thể để lại một câu hỏi chưa được trả lời.
❗Kỹ năng đạo đức (10 phút)
Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực:
▪Dịch vụ xã hội
▪Chăm sóc sức khỏe
▪Thể thao và Thể dục
▪Chăm sóc sắc đẹp
▪Nhân văn và Giáo dục
Nội dung thi giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Phần thi đánh giá kỹ năng của bạn trong việc nhận ra bản chất đạo đức của các tuyên bố. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt được sử dụng. Bạn cũng có thể để lại một câu hỏi chưa được trả lời.
❗Kỹ năng trí tuệ cảm xúc (10 phút)
Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực:
▪Dịch vụ xã hội
▪Chăm sóc sức khỏe
▪Thể thao và Thể dục
▪Chăm sóc sắc đẹp
▪Nhân văn và Giáo dục
Nội dung thi giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Phần này đánh giá khả năng của bạn về các kỹ năng trí tuệ cảm xúc, chẳng hạn như nhận biết và kiểm soát cảm xúc. Điểm tối đa là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt được sử dụng.
***Đ𝐨̛̣𝐭 𝟐: 𝐏𝐡𝐨̉𝐧𝐠 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐧𝐡𝐨́𝐦 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟖/𝟏𝟏 – 𝟏𝟎/𝟏𝟏/𝟐𝟎𝟐𝟑
Đợt thi thứ hai dành chung cho tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và ứng viên chỉ tham gia một cuộc phỏng vấn nhóm. Kết quả này có giá trị đối với tất cả các chương trình cấp bằng sử dụng Kỳ thi quốc tế đầu vào đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan mà bạn đã đăng ký và kỳ thi viết đầu tiên mà bạn đã vượt qua.
Ai sẽ được mời tham gia phỏng vấn nhóm đợt 2?
Những ứng viên thành công nhất của kỳ thi viết đợt 1 cho mỗi chương trình học sẽ được mời tham gia phỏng vấn nhóm đợt 2. Để được mời tham gia phỏng vấn nhóm, ứng viên phải:
▪Hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra viết giai đoạn đầu (ví dụ như đạt điểm vượt qua tối thiểu cho mỗi phần)
▪Đạt được điểm giới hạn theo yêu cầu của chương trình học đã chọn
▪Gửi tài liệu được chấp nhận để chứng minh các kỹ năng tiếng Anh vào mẫu đơn Studyinfo
▪Gửi tài liệu nhận dạng được chấp nhận vào mẫu đơn Studyinfo
Điểm giới hạn cụ thể của chương trình học là tổng điểm thấp nhất của bài thi viết mà ứng viên cần đạt để được mời tham gia phỏng vấn nhóm. Số lượng ứng viên được mời cho mỗi chương trình học và điểm giới hạn sẽ được công bố khoảng 1 tuần trước cuộc phỏng vấn nhóm đợt 2.
Nếu bạn đăng ký nhiều hơn 1 trong 3 chương trình học ở trên, bạn sẽ được mời tham gia nhóm phỏng vấn của chương trình có thứ hạng cao nhất trong danh sách ưu tiên của bạn trong mẫu đơn đăng ký Studyinfo. Điều kiện là bạn đã vượt qua bài kiểm tra viết và đạt điểm giới hạn của chương trình học. Nếu bạn vượt qua đợt thi phỏng vấn nhóm, bạn có thể được chọn vào tất cả chương trình học mà bạn đạt được điểm giới hạn.
Lời mời phỏng vấn nhóm được gửi khoảng 1 tuần trước buổi thi. Hãy đảm bảo địa chỉ email bạn đã cung cấp trong đơn đăng ký là chính xác và bạn có thể truy cập. Bạn phải sử dụng cùng một địa chỉ email này trong suốt quá trình tuyển chọn sinh viên. Vì vậy hãy đảm bảo hộp thư đến của bạn đủ dung lượng trống.
𝐘𝐞̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃
Ứng viên phải chứng minh kỹ năng tiếng Anh bằng bài kiểm tra ngôn ngữ được quốc tế công nhận hoặc bằng cấp từ quá trình học tập trước đó. Đừng quên đính kèm tài liệu cần thiết vào đơn đăng ký Studyinfo của bạn chậm nhất lúc 19 giờ ngày 21/09/2023.
Chấp nhận các kết quả:
▪IELTS Academic: tổng điểm tối thiểu là 6.0 (Các phần thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói)
▪TOEFL Academic (iBT): tổng điểm tối thiểu là 60 (Các phần thi: Đọc, Nghe, Nói và Viết)
▪PTE Academic: tổng điểm tối thiểu là 55 (Các phần thi: Nói và Viết, Đọc và Nghe)
Cambridge C1 Advanced: tổng điểm tối thiểu là 169 (Các phần thi: Đọc và Sử dụng tiếng Anh, Viết, Nghe và Nói)
▪Trình độ thành thạo Cambridge C2: tổng điểm tối thiểu là 169 (Các phần kiểm tra: ▪Đọc và Sử dụng tiếng Anh, Viết, Nghe và Nói)
▪Cùng một số bằng cấp, chứng chỉ khác.
𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐤𝐡𝐚́𝐜
Điểm thi đầu vào của bạn sẽ chỉ có giá trị cho một kỳ tuyển sinh. Các câu hỏi và đáp án đúng của bài thi đầu vào sẽ không được công bố.
𝑪𝒂́𝒄 𝒎𝒐̂́𝒄 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈
▪Đăng ký chương trình học: ngày 04/09 – 14/09/2023
▪Hạn cuối nộp chứng chỉ tiếng Anh: ngày 21/09/2023
▪Hạn cuối đính kèm hộ chiếu sinh trắc học: ngày 21/09/2023
▪Thi viết: ngày 19/10/2023
▪Thi phỏng vấn nhóm: ngày 08/11 – 10/11/2023
▪Hạn cuối mở Dịch vụ điểm thi (viết): ngày 01/11/2023
▪Hạn cuối công bố kết quả thi: ngày 24/11/2023
▪Hạn cuối công bố danh sách chờ: ngày 12/12/2023
𝑮𝒊𝒂̂́𝒚 𝒕𝒐̛̀ 𝒕𝒖̀𝒚 𝒕𝒉𝒂̂𝒏
Người nộp đơn cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ, được chấp nhận để có thể tham gia Kỳ thi quốc tế đầu vào đại học khoa học ứng dụng Phần Lan. Các tài liệu sau đây được chấp nhận làm bằng chứng nhận dạng:
▪Hộ chiếu sinh trắc học (tuân thủ tiêu chuẩn ICAO 9303)
▪Thẻ nhận dạng sinh trắc học EU/EEA (tuân thủ tiêu chuẩn ICAO 9303)
Tất cả các tài liệu tuân thủ ICAO đều có logo nằm bên ngoài bìa trước của hộ chiếu sinh trắc học hoặc trên mặt trước / bìa sau của thẻ nhận dạng sinh trắc học.
Hộ chiếu / chứng minh thư phải còn hiệu lực đến ngày 10/11/2023.
Xin lưu ý rằng danh tính của bạn sẽ được xác minh trong cuộc phỏng vấn nhóm đợt 2. Tài liệu nhận dạng mà bạn xuất trình trong đợt 2 phải giống như tài liệu đã gửi trên mẫu đơn đăng ký, nếu không bạn sẽ bị loại khỏi phần thi phỏng vấn nhóm. Hình ảnh của tài liệu sẽ không được chấp nhận, bạn phải xuất trình tài liệu nhận dạng thực tế trong đợt 2 trước ống kính.
NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-05T11:41:33+00:00September 7th, 2023|Tin tức di trú Châu Âu 2023, Uncategorized|Comments Off on THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN KỲ THÁNG 1-2024
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn