/TIN TỨC HỌC BỔNG PHẦN LAN
TIN TỨC HỌC BỔNG PHẦN LAN2023-07-24T15:53:22+00:00

Học bổng quốc gia Phần Lan

Finland Scholarship do Bộ Giáo dục và Văn hóa tài trợ, dành cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật của Phần Lan. 

Học bổng thạc sĩ dành cho các sinh viên xuất sắc không đến từ EU/EEA, phải trả học phí tại các trường đại học Phần Lan. Học bổng đảm bảo họ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để hoàn thành tốt việc học tập, nuôi dưỡng tài năng và có sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp. Học bổng này không áp dụng cho chương trình thạc sĩ của đại học khoa học ứng dụng.

Finland Doctoral Fellowships là học bổng dành cho các nghiên cứu và học tập cấp độ tiến sĩ tại Phần Lan. Học bổng đóng góp vào mức lương mà trường đại học Phần Lan sẽ trả cho bạn và cũng bao gồm khoản trợ cấp 2.000 euro

Học bổng cử nhân, thạc sĩ của các trường

Các trường đại học Phần Lan có hệ thống học bổng riêng với giá trị khác nhau cho sinh viên quốc tế. Thông thường, bạn cần nộp đơn xin học bổng của trường cùng lúc khi đăng ký nhập học. Có 2 kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm. Phần lớn học bổng được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 8. Thời hạn đăng ký chương trình và học bổng cho kỳ nhập học này rơi vào 2 tuần đầu tháng 1 cùng năm.

Yêu cầu đầu vào cơ bản:

  • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80 hoặc chứng minh trình độ qua kỳ thi đầu vào của trường hoặc xét điểm SAT (tùy trường, chương trình học)
  • Thạc sĩ: Có bằng cử nhân lĩnh vực liên quan, IELTS 6.5 hoặc tương đương, kinh nghiệm làm việc

Để cạnh tranh với các ứng viên khác, hồ sơ của bạn phải có thành tích cao hơn yêu cầu cơ bản trên. Ngoài học bổng du học Phần Lan được trao cho sinh viên quốc tế từ năm 1 hoặc năm 2, một số trường đại học Phần Lan còn áp dụng giảm học phí cho sinh viên xác nhận nhập học sớm (Early-Bird discount), học bổng khuyến khích cho sinh viên đạt chứng chỉ tiếng Phần, học bổng cho tiến bộ học tập…

Học bổng tiến sĩ

Du học Phần Lan bậc tiến sĩ, bạn không phải trả học phí. Tuy nhiên bạn cần trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian du học. Nếu được nhận vào làm nghiên cứu sinh, hãy liên hệ với trường đại học Phần Lan của bạn để được tư vấn về các lựa chọn tài trợ nghiên cứu. Các khoa của đại học Phần Lan có thể có sẵn những vị trí nghiên cứu tiến sĩ được trả lương, hoặc các chương trình tài trợ tiến sĩ của riêng họ. Đại học Phần Lan thường cũng có thể hướng bạn đến các khả năng được tài trợ trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

EDUFI Fellowships

EDUFI Fellowship là chương trình học bổng quốc gia dành cho các nghiên cứu và học tập cấp tiến sĩ ở Phần Lan. Để đủ điều kiện tham gia EDUFI Fellowship, trước tiên bạn phải đăng ký thành công cho chương trình tiến sĩ tại đại học Phần Lan.

Bạn nên nộp đơn học bổng ít nhất 5 tháng trước khi bắt đầu chương trình nghiên cứu. Quá trình đăng ký sẽ mất khoảng 3 tháng. Thông thường hàng năm có khoảng 35% – 40% hồ sơ được duyệt. Mức tài trợ năm 2023 là 1.500 euro/tháng.

Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn