//Top 5 kinh nghiệm định cư Canada diện doanh nhân

Top 5 kinh nghiệm định cư Canada diện doanh nhân

Đi tới quốc gia phát triển hơn đang thịnh hành trong giới người giàu Việt. Cùng khám phá top 5 kinh nghiệm định cư Canada diện doanh nhân cộp mác “must read” này nhé!

1. Xử lý tài chính ngay và luôn nếu muốn định cư Canada diện doanh nhân

Có một sự thật ngầm hiểu rằng, dân Việt có rất nhiều người giàu nhưng để chứng minh chi tiết tài chính thì không dễ. Kinh nghiệm đầu tiên cũng là quan trọng nhất để định cư Canada diện doanh nhân là hãy chuẩn bị về tài chính một cách nhanh gọn và chắc chắn nhất. Hãy đảm bảo rằng tổng giá trị tài sản của bạn đạt mức tối thiểu theo yêu cầu phải chứng minh (600,000 CAD tương đương 10,2 tỷ đồng), 100% hợp pháp theo quy định của pháp luật. Tài sản ở đây được hiểu là toàn bộ cổ phần, cổ phiếu, đất đai, sổ tiết kiệm, tất cả đều được công khai và được pháp luật bảo vệ.

Bên cạnh chứng minh tài sản thì bạn cần ít nhất 150.000 CAD (khoảng 2,6 tỷ đồng) để mua lại nhà máy, doanh nghiệp tại Canada, sau đó trực tiếp quản lý và vận hành. Trong đó 75,000 CAD được sử dụng như nguồn vốn lưu động để duy trì hoạt động của công ty. Tùy thuộc vào tỉnh bang bạn muốn đến mà chi phí định cư Canada diện doanh nhân có thể khác nhau, thấp nhất là Đảo Hoàng Tử PEI với 150,000 CAD.

>>> Tham khảo thêm: Chứng minh tài chính không khó như bạn nghĩ?

2. Kinh nghiệm quản lý tối thiểu 3 năm đối với người định cư Canada diện doanh nhân

3 năm là số năm kinh nghiệm quản lý tối thiểu mà người định cư Canada diện doanh nhân cần phải có nếu muốn sinh sống tại quốc gia này, đó có thể là các vị trí Tổng giám đốc, giám đốc, trưởng phòng hoặc là người trực tiếp sở hữu doanh nghiệp. Bên cạnh bằng cấp quản lý, chính phủ Canada còn yêu cầu người định cư Canada diện doanh nhân phải làm một bản kế hoạch định hướng kinh doanh để đánh giá mức độ khả thi và khả năng đóng góp cho quốc gia này. 

3. Ngoại ngữ – Điều kiện bắt buộc khi định cư Canada diện doanh nhân

Ở Canada phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại ngôn ngữ này để thi lấy bằng, đối với tiếng Anh là 4.0 ielts. Chính phủ Canada yêu cầu ngoại ngữ khá nghiêm ngặt với những ai có ý định định cư Canada diện doanh nhân và yêu cầu phỏng vấn bằng tiếng Anh trong vòng hồ sơ.  

4. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ nếu có ý định định cư Canada diện doanh nhân

Bên cạnh hồ sơ cá nhân thì chuẩn bị hồ sơ cho người thân cũng là việc hết sức quan trọng khi định cư Canada diện doanh nhân. Thông thường hồ sơ này sẽ bao gồm:

  • Giấy khai sinh;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn; giấy chứng tử của người vợ hoặc chồng đã mất.
  • Giấy chứng nhận con nuôi trong trường hợp có nhận con nuôi.
  • Các chứng nhận và bằng cấp đào tạo; bảng điểm ghi rõ các môn học bạn đã tham gia cũng như điểm số từng môn.
  • Hồ sơ tiêm chủng chính thức.
  • Các giấy tờ khám chữa bệnh (toa thuốc, kết quả xét nghiệm, kết quả chụp X-quang, hồ sơ kiểm tra dị ứng,…) và hồ sơ nha khoa.
  • Bằng lái xe Việt Nam hoặc Bằng lái xe quốc tế (IDP).

Đừng quên dịch những giấy tờ trên sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bạn nhé. Hãy tìm một công ty dịch thuật và công chứng uy tín để đảm bảo tính pháp lý cho hồ sơ của bạn.

5. Sức khỏe – Đừng chủ quan khi định cư Canada diện doanh nhân

Hãy đảm bảo bản thân và gia đình có sức khỏe thật tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm khi định cư Canada diện doanh nhân. Một số bệnh bị pháp luật nghiêm cấm định cư là: HIV, Lao, Viêm Phổi, … Bên cạnh đó chiều cao và cân nặng cũng là yếu tố cần được chú trọng.

Trên đây là 5 kinh nghiệm định cư Canada diện doanh nhân chi tiết nhất dành cho bạn. Đừng quên tìm kiếm một trung tâm di trú uy tín để có thể tư vấn kỹ hơn về các chương trình định cư Canada, đánh giá mức độ phù hợp và khả năng thành công của bản thân bạn nhé! Chi tiết xem tại đây.

By |2022-12-15T09:29:03+00:00November 2nd, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Top 5 kinh nghiệm định cư Canada diện doanh nhân
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn